Viễn ảnh 1 GBP đổi 1 USD đang mở ra

15:42 14/09/2022

Xu hướng giảm của GBP/USD đã trở lại do bị ảnh hưởng bởi lạm phát của Mỹ, có thể tiến về mức ngang giá

Kể từ tháng 7, vị thế các chiến lược giao dịch quyền chọn risk reversal đã rời khỏi vùng bearish GBP 1 cách cực đoan , tạo dư địa cho trader xây dựng các vị thế tiêu cực đối với đồng tiền này. Đặc biệt là khi các quỹ đòn bẩy vẫn duy trì vị thế mua ròng GBP theo báo cáo CFTC gần đây nhất.

Do bị hoãn vì quốc tang, cuộc họp của BOE sẽ diễn ra sau cuộc họp FOMC vào tuần tới. Do đó, mặc dù thị trường đã kì vọng BOE ​​sẽ tăng lãi suất, nhưng đến lúc đó, đồng USD đã được nạp đủ nhiên liệu bởi những nhận định đầy diều hâu của các quan chức Fed.

GBP có thể sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên khi thâm hụt tài khoản vãng lai của Anh ngày càng lớn. Yếu tố đó đã đẩy GBP/CHF xuống 1.10, mức thấp nhất trong khoảng 50 năm qua. GBP thậm chí có thể ngang giá với CHF trước khi ngang giá với USD.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Các công ty công nghiệp của Trung Quốc chứng kiến ​​lợi nhuận tổng thể giảm sâu trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 khi dịch COVID-19 bùng phát và các thành phố áp đặt các biện pháp ngăn chặn virus mới, bao gồm cả việc đóng cửa, làm suy giảm hoạt động kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ