Vàng được hỗ trợ nhờ bình luận của quan chức Fed

14:27 03/03/2021

Vàng tăng điểm khi các nhà đầu tư cân nhắc các bình luận của một quan chức Cục Dự trữ Liên bang về những biến động gần đây trên thị trường trái phiếu Kho bạc và tác động lên chính sách tiền tệ trong tương lai.

Thành viên Hội đồng Thống đốc Fed Lael Brainard cho biết nền kinh tế vẫn còn xa các mục tiêu về việc làm và lạm phát, và sẽ mất "một thời gian" để đáp ứng các điều kiện do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra để giảm tốc độ mua tài sản khổng lồ của mình, đồng thời lưu ý rằng sự biến động của thị trường trái phiếu có thể gây ra sự trì hoãn hơn nữa.

Việc lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong một năm vào tuần trước đã thúc đẩy suy đoán rằng ngân hàng trung ương có thể thực hiện các bước để ngăn chặn, do điều này làm suy yếu sự phục hồi, bao gồm bằng cách chuyển việc mua trái phiếu sang kỳ hạn dài hơn.

Vàng thỏi đã giảm hơn 8% trong năm nay trong bối cảnh làn sóng bán tháo liên tục khỏi các quỹ giao dịch đảm bảo bằng vàng vì triển vọng phục hồi sau đại dịch làm giảm nhu cầu đối với tài sản trú ẩn. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, dự kiến ​​sẽ thảo luận về triển vọng kinh tế vào thứ Năm và hi vọng sẽ trả lời cho câu hỏi lợi suất tăng đột biến như vậy liệu có dẫn đến phản ứng chắc chắn nào từ ngân hàng trung ương hay không.

John Feeney, giám đốc phát triển kinh doanh tại đại lý vàng Guardian Gold Australia có trụ sở tại Sydney cho biết: “Việc bán tháo vàng đang bắt đầu có vẻ quá mức, và mức đáy có thể sẽ trùng với mức đỉnh ngắn hạn của lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm. “Hành động trên thị trường trái phiếu chắc chắn sẽ bắt đầu thu hút sự chú ý của Fed. Kỳ vọng vàng sẽ phục hồi mạnh nếu chúng ta thấy bất kỳ tín hiệu hoặc nhận xét nào xung quanh việc họ sẽ can thiệp để ngăn lợi suất tăng quá nhanh ”.

Vàng giao ngay giảm 0.2% xuống 1,735.70 USD/ounce vào sáng nay, sau khi tăng 0.8% vào thứ Ba từ mức thấp nhất kể từ giữa tháng Sáu. Bạc giảm cùng với bạch kim và palladium. Chỉ số DXY ít thay đổi sau khi giảm 0.3% vào thứ Ba.

Xem thêm các chủ đề: #vàng #Fed

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ