USD chịu áp lực khi tâm lý thị trường được cải thiện sau phát biểu của Chủ tịch Fed

08:42 01/12/2022

USD chịu áp lực khi tâm lý thị trường được cải thiện sau phát biểu không hawkish của Chủ tịch Fed Powell

USD tiếp tục duy trì xu hướng giảm nếu dữ liệu CPI lõi của Mỹ được công bố vào thứ Năm thấp hơn dự kiến.

Nhiều nhà đầu tư hài lòng trước phản ứng của thị trường đối với những bình luận của Chủ tịch Powell. Với quan điểm tích cực, nếu dữ liệu PCE lõi từ 5.1% giảm xuống 5.0%, điều này sẽ củng cố niềm tin của giới đầu tư rằng Fed sẽ tăng lãi suất chỉ 50 điểm cơ bản vào cuộc họp cuối tháng này.

Tuy nhiên có thể không lâu nữa “phe gấu” USD sẽ nhận ra rằng họ đã ăn mừng quá sớm. Chủ tịch Fed Mary Daly, người khá dovish, nhận thấy lãi suất cao nhất là 4.75% đến 5.25%, trong khi đó người có quan điểm đối lập với bà, Chủ tịch Fed bang St. Louis, James Bullard cho rằng lãi suất cần nằm trong khoảng từ 5% đến 7%.

Vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu biểu đồ dot plot cuối tháng này của Fed cho thấy ước tính trung bình cho lãi suất dài hạn ở khoảng 5.0% - 5.50%. Nếu đúng như vậy, lợi suất kỳ hạn 2 năm sẽ tăng trở lại cùng với USD, đặc biệt nếu chứng khoán Mỹ bắt đầu bán tháo.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ