[Trading With Elliott&Wyckoff] Nhận định XAU/USD - Nhịp điều chỉnh kỹ thuật và cơ hội mua mới

Nguyễn Trọng Vinh

Nguyễn Trọng Vinh

Associate Manager, Crypto

03:48 15/04/2021

''Có những người nghĩ rằng họ đang nghiên cứu thị trường - tất cả những gì họ đang làm là tìm hiểu những gì người khác đã nói về thị trường...chứ không phải những gì thị trường nói về chính nó'' Richard Wyckoff

Nhịp tăng tối trước đó đưa vàng tăng nhanh chóng lên vùng 1,74x, khi gặp vùng kháng cự 1,749$ giá tạo thành vùng tắc nghẽn, sau gần 1 ngày tranh chấp trong khu vực này xuất hiện một nhịp điều mạnh trở lại vùng 1,73x, vậy vàng đã kết thúc nhịp tăng giá hay chỉ là một nhịp điều chỉnh kỹ thuật? chúng ta cùng phân tích thị trường qua góc nhìn PTKT.

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Bối cảnh thị trường - Context Market

Biểu đồ PTKT XAU/USD - H4

Nhịp tăng giá ngắn hạn của vàng vẫn được duy trì. Tuy áp lực giảm tương đối mạnh tại vùng kháng cự là đường EMA200 với một nến giảm lớn, nhưng vẫn giữ cho vàng nằm trên đường hỗ trợ cho đà tăng giá ngắn hạn là đương EMA52, mặt khác quan sát nến giảm này chúng ta thấy có phần râu nến dưới chiếm 1/3 thân nến và đóng trên hỗ trợ kèm khối lượng của nến tăng vọt cho thấy có lực cầu hỗ trợ phía dưới, tiếp theo sau đó là một nến doji rất nhỏ kèm khối lượng rất thấp điều này cho dấu hiệu cạn kiệt nguồn cung.

Hành vi giá - Price behavior

Biểu đồ PTKT XAU/USD - H1

Sau khi giá tăng ấn tượng và chạm vùng kháng cự 1,749$ áp lực bán trở lại và một vùng tắc nghẽn giá được tạo ra, sau đó giá phá vỡ vùng tắc nghẽn giá xuống phía dưới cho thấy bên bán tạm chiếm được lợi thế, khi giá chạm vùng hỗ trợ EMA200-H1 chúng ta thấy khối lượng tăng vọt và giá bắt đầu phản ứng ngược lại với đà giảm giá trước đó. Xét cụm nến nhỏ được tạo ra sau lực giảm quanh vùng hỗ trợ EMA200 chúng ta thấy khối lượng của các nến này giảm dần và cụm 3 nến gần nhất có thân rất nhỏ và khối lượng siêu thấp, điều này cho thấy nguồn cung đang cạn kiệt và nhịp tăng giá có thể trở lại. Mặt khác, những dấu hiệu tích cực khác như nhịp giảm giá này chỉ đưa giá về vùng fibonacci thoái lui 0.618 và RSI đang bám sát và trụ vững tại hỗ trợ tăng giá 40, những điều này vẫn ủng hộ cho sự tiếp diễn tăng giá.

Kết luận 

Tại vùng kháng cự chúng ta thấy áp lực bán là đáng kể, tuy nhiên cấu trúc tăng giá ngắn hạn chưa bị vi phạm (H4), qua hành vi giá trong khung nhỏ H1 chúng ta thấy được sự cạn kiệt của nguồn cung và dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng. Do vậy, với vị thế trước đó tại vùng 1,725$ tôi tiếp tục duy trì và Trailling Stop lên vùng 1,730$ (duy trì mức lợi nhuậ khích lệ) và trên cơ sở lợi thế đó, tôi thực hiện thêm một lệnh mua nhồi với khối lượng bằng vị thế trước đó như sau: 

  • Entry: 1,736$
  • Stoploss: 1,732$
  • Laverage: Risk<5% tài khoản
  • Target: dự kiến là 1,77x-1,78x

Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ