[Trading With Elliott&Wyckoff] Nhận định XAU/USD - Nhịp điều chỉnh kỹ thuật và cơ hội gia tăng lợi thế

Nguyễn Trọng Vinh

Nguyễn Trọng Vinh

Associate Manager, Crypto

09:21 19/04/2021

''Có những người nghĩ rằng họ đang nghiên cứu thị trường - tất cả những gì họ đang làm là tìm hiểu những gì người khác đã nói về thị trường...chứ không phải những gì thị trường nói về chính nó'' Richard Wyckoff

Khởi động đầu tuần tưởng chừng giá phá vỡ vùng tích luỹ để tiếp tục tăng giá, tuy nhiên giá tạo các cặp mẫu hình nến khác choppy trong vùng tranh chấp 1,77x này, điều gì diễn ra tiếp theo, chúng ta cùng nhận định thị trường qua lăng kính PTKT nhé!

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Contex Market - Bối cảnh thị trường

Biểu đồ PTKT XAU/USD - H4

Hiện tại, trong ngắn hạn XAU vẫn duy trì đà tăng giá của mình, đã có những tín hiệu áp lực bán tại khu vực 1,78x đẩy giá xuống vùng 1,77x, tuy nhiên quan sát 04 nén H4 gần nhất, áp lực cung chưa quá lớn và chưa đủ để đảo chiều đàn tăng tăng giá này, mới chỉ tạo ra một nhịp điều chỉnh giá. 

Giá nằm trong vùng RSI 60-80 cho thấy động lượng tăng giá vẫn tốt và chưa cho thấy sự suy yếu của động lượng tăng giá, nếu RSI giảm xuống dưới 60 cân nhắc sẽ có điều chỉnh mạnh hơn di do sức mua đang suy yếu theo thời gian và bị bào mòn đáng kể bởi lực cung.

Hành vi giá - Price behavior

Biểu đồ PTKT XAU/USD - H1

Quan sát giá tại khu vực này, sau khi giá thoát khỏi vùng tranh chấp phía dưới 1,760-1,769 đà tăng trưởng ngắn hạn được tiếp diễn. Tuy nhiên, như tôi đã phân tích trước đó và là mục tiêu đặt ra đầu tuần trước là 1,78x đã có áp lực cung chặn lại đà tăng giá và tạo sự tắc nghẽn giá tại vùng giá 1,772$-1,783$, đây là vùng giá quan trọng nếu giá phá vỡ kháng cự trên 1,784 thì đà tăng giá tiếp diễn đến 1,79x, nếu giá phá vỡ hỗ trợ tạm thời 1,771 thì nhịp giảm tiếp diễn sâu hơn. 

Kết luận: 

Tuy áp lực bán chưa tạo tín hiệu đảo chiều đà tăng giá hiện tại, nhưng trong thị trường luôn có những diễn biến bất ngờ có thể sảy ra, chúng ta đang nắm giữ một lợi thế lớn với các vị thế tại 1,725-1,736 (gia tăng gấp đôi KL) 1,762 (thêm 20%) đó là cơ sở để chúng ta tiếp tục kỳ vọng sức mạnh của phe bò. Việc chúng ta cần làm tuỳ lựa chọn của mỗi người,

  • Phương án 1: chắc chắn, Chốt toàn bộ hoặc từng phần tại vùng giá sát 1,78x này
  • Phương án 2: Trailing Stop (lock Profit): tại 1,763$ và tiếp tục giữ lệnh (có thể mix với phương án 1)
  • Phương án 3: Chọn 2 và Crazy hơn là thêm 20% tại 1,776-1,777$ (Stoploss của lệnh này 1.771$)

Việc đến đây thì dễ rồi,  tuỳ lựa chọn của mỗi người, khả năng take risk của mội người để lựa chọn phù hợp cho mình và chấp nhận kết quả xấu nhất với mức lợi nhuận đã tính toán trước. 

Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ