Thống đốc Fed Chicago Goolsbee dự đoán ba lần giảm lãi suất trong năm nay khi lạm phát hạ nhiệt

Thống đốc Fed Chicago Goolsbee dự đoán ba lần giảm lãi suất trong năm nay khi lạm phát hạ nhiệt

Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

10:30 26/03/2024

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago, Austan Goolsbee, cho biết ông là một trong những nhà hoạch định chính sách dự đoán lãi suất sẽ được cắt giảm ba lần trong năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn trên Yahoo! Finance hôm thứ Hai, Goolsbee cho biết dự đoán của ông phù hợp với ước tính trung bình trong các dự báo được công bố sau cuộc họp của Fed vào ngày 19-20 tháng 3. Mười quan chức dự đoán có ít nhất ba lần giảm lãi suất trong năm nay, trong khi chín người khác dự kiến giảm hai lần hoặc ít hơn.

Ông cũng từ chối bàn luận về thời điểm Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. "Chúng tôi đang ở giai đoạn khó khăn khi phải đạt được sự cân bằng giữa hai mục tiêu của Fed", ông cho hay.

Ủy ban Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp thứ năm liên tiếp vào tuần trước và cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ lạm phát để xem liệu nó có đi đúng hướng hay không.

Giá tiêu dùng tăng nhanh hơn dự kiến ​​vào tháng 1 và tháng 2. Goolsbee cho biết các yếu tố cơ bản có thể sẽ vẫn không thay đổi đồng thời chỉ ra tình trạng giảm phát nhanh chóng trong nửa cuối năm 2023.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Báo cáo thu nhập từ các tên tuổi công nghệ lớn, dữ liệu lạm phát là các tin tức quan trọng sẽ được công bố tuần này, trong bối cảnh đà tăng của chứng khoán Mỹ dường như sắp hết động lượng, một phần do lo ngại rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Dưới đây là những điều nhà đầu tư cần biết để bắt đầu tuần mới
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ