Tháng 12 không phải là thời điểm tốt để nhà đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán

Tháng 12 không phải là thời điểm tốt để nhà đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

09:38 02/12/2020

Đây có thể là thời điểm tốt cho các động thái chốt lời và đứng ngoài thị trường trong phần còn lại của năm.

Jonathan Golub của Credit Suisse tin rằng đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ sẽ gặp khó khăn trong tháng 12 này. "Nếu bạn đang dư dả và muốn đầu tư, tốt hơn hết hãy chờ tới sau khi Lễ Nhậm chức Tân Tổng thống diễn ra," trưởng bộ phận chiến lược cổ phiếu Hoa Kỳ của Credit Suisse chia sẻ hôm thứ Ba vừa rồi.

Ở thời điểm hiện tại, ông Golub thể hiện mối lo ngại về tác động của đại dịch Covid-19 cùng những đợt phong toả mới. "Khoảng thời gian mua sắm Giáng sinh sắp tới nhưng Covid-19 có thể gây ra nhiều khó khăn, và đây là một yếu tố vô cùng quan trọng.", ông cho biết. "Ngoài ra, chúng tôi cũng thấy những dấu hiệu của sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp như một hậu quả tiêu cực của các vấn đề trên."

Golub đã kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ có thể kiểm soát tốt hơn đại dịch và vắc-xin Covid-19 sẽ sớm được triển khai rộng rãi vào tháng 01/2021. Thêm nữa, ông dự đoán thị trường sẽ có được thêm những tín hiệu chính sách rõ ràng khi Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức nhậm thức. Theo Golub, những sự kiện này sẽ tạo tiền đề cho một cú bứt phá mạnh mẽ trên thị trường.

"Chúng ta sẽ thấy gì vào cuối năm 2021?", Golub nói. "Đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc, vắc-xin được triển khai rộng rãi và chúng ta sẽ không phải vướng víu với chiếc khẩu trang mọi lúc mọi nơi."

Mục tiêu của ông với chỉ số S&P 500 trong năm 2021 là 4,050, cao hơn 10% so với đỉnh lịch sử hôm thứ Ba vừa rồi. Ông cũng gợi ý nhóm chỉ số công nghệ nặng Nasdaq sẽ tiếp tục bứt phá lên các đỉnh cao mới trong năm sau khi dòng vốn đổ về các cổ phiếu giá trị không hề bền vững. Lý do ông đưa ra là vì những thứ tồi tệ nhất sẽ qua đi, và thị trường có thể đã "tạo đáy".

"Tôi không cảm thấy quá hứng thú với những khoản đầu tư giá trị như nhiều nhà đầu tư khác", ông Golub chia sẻ. "Chúng ta sẽ sớm chứng kiến nhóm cổ phiếu tăng trưởng tiếp tục dẫn đầu thị trường. Lãi suất sẽ tăng nhẹ trở lại, đồng nghĩa với việc nhóm cổ phiếu chu kỳ sẽ hoạt động tốt hơn nhóm công nghiệp, vật liệu và năng lượng."

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ