Quan chức Fed cho biết kế hoạch tăng lãi suất của Fed vẫn sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:55 14/02/2022

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco, bà Mary Daly, cho biết việc ngân hàng trung ương phải quan sát chặt chẽ và lên kế hoạch tăng lãi suất dựa vào dữ liệu là điều tối quan trọng khi Fed bắt đầu nâng lãi suất của Hoa Kỳ để đảm bảo sự ổn định.

Lạm phát tăng nóng nhất trong 4 thập kỷ
Lạm phát tăng nóng nhất trong 4 thập kỷ

"Hành động đột ngột và mạnh mẽ thực sự có thể gây bất ổn đối với sự tăng trưởng và ổn định giá cả mà chúng tôi đang cố gắng đạt được", Daly cho biết trên kênh "Face the Nation" của CBS vào Chủ nhật. “Vì vậy, điều tôi muốn là hành động vào tháng 3, và sau đó theo dõi, đo lường, rất cẩn thận về những gì chúng ta thấy trước mắt và sau đó thực hiện đợt tăng lãi suất tiếp theo khi có vẻ là thời điểm tốt nhất để làm điều đó. Và đó có thể là trong cuộc họp tiếp theo hoặc cũng có thể là một thời điểm xa hơn.”

Các nhà đầu tư đã đặt cược vào tốc độ và quy mô của việc tăng lãi suất kể từ cuộc họp tháng Giêng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sau khi dữ liệu vào hôm thứ Năm cho thấy lạm phát tiêu dùng tháng Giêng tăng với tốc độ cao nhất trong bốn thập kỷ.

Sau báo cáo CPI, các ngân hàng bao gồm Citigroup Inc. và Deutsche Bank AG hiện đã dự báo mức tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 3. Tuy nhiên, những người trung lập ở Fed như Daly tỏ ra nghi ngờ về mức tăng 50bps và cho rằng không cần thiết phải bắt đầu một chu kỳ tăng bằng một động thái mạnh mẽ như vậy.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard - người bỏ phiếu tăng lãi suất trong năm nay - cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm rằng ông ủng hộ 3 lần tăng tính đến tháng 7, với một trong số đó là mức tăng 50bps.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tính đến thứ Bảy, tổ chức này đã xác nhận khoảng 92 trường hợp và 28 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ, với các đợt bùng phát gần đây được báo cáo ở 12 quốc gia nơi bệnh thường ít được phát hiện trước đó.
Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ