Price action của Vàng thể hiện điều gì trong bối cảnh risk-on hiện tại?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:22 13/01/2021

Giá vàng dao động xung quanh $1,860 trong đầu phiên giao dịch châu Á sáng thứ Tư. Kim loại màu vàng này tăng lần đầu tiên trong vòng 5 ngày qua vào thứ Ba trong bối cảnh đồng Dollar suy yếu trở lại và tâm lý risk-on lan tỏa trên thị trường.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) gần đây đã công bố xét nghiệm Covid-19 bắt buộc cũng như thông báo kết quả âm tính đối với tất cả những người đến Mỹ kể từ ngày 26 tháng 1. Thông báo này làm dấy lên lo ngại về khả năng quá tải cơ sở y tế như ở Anh, và một sự điều chỉnh giảm đối với GDP của Nhật Bản cũng đè nặng lên tâm lý thị trường.

Mặc dù vậy, hầu hết các bình luận gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của Fed đều cho thấy những con số kinh tế đáng hoan nghênh bắt đầu từ nửa cuối năm 2021. Các diễn biến tích cực khác bao gồm hy vọng về gói kích thích tài khóa khổng lồ từ Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Cần lưu ý rằng kết quả khả quan của việc tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cũng có lợi cho những “chú bò” trên thị trường.

Trong bối cảnh đó, S&P 500 Futures vẫn phải vật lộn để tìm kiếm một hướng đi rõ ràng bên dưới mức 3,800 sau khi chỉ số này tăng nhẹ vào cuối ngày thứ Ba. Hơn nữa, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ vẫn ở mức cao hơn 1.0% và chỉ số USD (DXY) giảm lần đầu tiên sau 3 ngày.

Trong tương lai, những lời bàn tán xung quanh việc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump và cập nhật diễn biến dịch bệnh có thể sẽ chi phối thị trường, trước khi bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde, nơi thị trường kỳ vọng rằng đồng EUR sẽ duy trì sức mạnh. Ngoài ra, Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 của Mỹ, dự kiến ​​1.3% YoY so với 1.2% trước đó, cũng sẽ là điều đáng chú ý với những người theo dõi thị trường.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu

Sau tuần tăng mạnh nhất so với đồng Bảng Anh kể từ tháng 9, đồng Euro có thể trở lại mức từng được thấy lần cuối vào tháng 1. Tuần này có thể đóng cai trò quan trọng để đánh giá liệu nhịp tăng gần đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh vị thế ngắn hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.
Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi đồng Baht của Thái Lan kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 so với đồng USD khi một đợt bùng phát Covid gây thêm khó khăn cho đất nước này bằng cách đe dọa trì hoãn việc mở cửa lại du lịch của Thái Lan.
Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở “điểm uốn” sẽ phải đối mặt với một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, với những người theo dõi trái phiếu đang chuẩn bị cho một "chuyến đi gập ghềnh" ở cả hai bờ Đại Tây Dương và cả châu Á. Các tài sản rủi ro cũng khởi đầu đầy thận trọng trước thềm các chất xúc tác tiềm ẩn bao gồm thu nhập, đấu thầu trái phiếu chính phủ và cả lạm phát.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ