Phân tích kỹ thuật vàng ngày 31/08: Câu chuyện chưa có gì thay đổi!

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

11:11 31/08/2021

Giá vàng hầu như chỉ đi ngang xung quanh $1,815/oz khi chưa có các tin tức dẫn dắt nào mới.

Đồ thị XAU/USD khung D1
Đồ thị XAU/USD khung D1

Trong một phiên giao dịch mà các yếu tố cơ bản chưa có gì mới, giá vàng hầu như chỉ đi ngang quanh mức $1,815/oz trong phiên hiện tại. Vì vậy, các câu chuyên cơ bản và kỹ thuật đối với vàng nhìn chung chưa có gì thay đổi. Các nhà giao dịch sẽ chờ đợi tín hiệu từ PMI của viện ISM vào thứ 4 cũng như bảng lương phi nông nghiệp vào thứ 6 tuần này để có thể nắm bắt xu hướng tiếp theo của vàng.

Trên đồ thị D1, giá đã phá vỡ đường MA 100 và đường MA 200, cho thấy một triển vọng khá bullish trong tương lai, cùng với việc động lượng được thể hiện bởi các chỉ báo RSI và MACD đều đang cho thấy điều này. $1,834/oz tiếp tục đóng vai trò là kháng cự gần nhất, trong khi $1,790/oz là hỗ trợ.

 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Không nên Long EUR trước thềm cuộc họp ECB tuần này!
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Không nên Long EUR trước thềm cuộc họp ECB tuần này!

Có nhiều đồn đoán về việc ECB sẽ công bố kết thúc chương trình mua tài sản APP và bắt đầu nâng lãi suất sớm nhất vào tháng 7. Nhưng thị trường cũng đã phản ánh điều đó qua nhịp tăng của đồng EUR trong nửa cuối tháng 5. Khả năng xảy ra một bất ngờ tại cuộc họp tuần này là rất thấp, do đó việc đặt cược tăng giá vào đồng EUR trong thời điểm này có lẽ không phải là một quyết định khôn ngoan.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ