Phân tích kỹ thuật vàng ngày 09/08: Rùng mình khi vàng bất ngờ bị bán tháo!

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

10:08 09/08/2021

Sau khi chạm mức thấp nhất 4 tháng tại $1,678/oz, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức $1,740/oz, giảm hơn 1%.

Đồ thị XAU/USD khung D1
Đồ thị XAU/USD khung D1

Tình trạng thanh khoản mỏng vào đầu phiên đã dẫn đến hành động giá biến động bất thường (mặc dù xác suất cho điều này là nhỏ, phần lớn các phiên giao dịch khác các tài sản không biến động nhiều), và giá vàng có một cú giảm mạnh đến như vậy. Bên cạnh đó, một môi trường chính sách đang bắt đầu được thắt chặt sẽ khiến vàng chịu áp lực bán, khi thị trường việc làm tại Mỹ khả quan có thể khiến Fed tiến gần hơn tới việc cắt giảm QE. 

Trên đồ thị D1, một Death Cross đã được xác nhận hình thành khi đường MA 50 cắt xuống dưới đường MA 200, trong khi đường MA 20 cũng sẵn sàng để giao cắt xuống dưới đường MA 100. Các chỉ báo động lượng đều đã trigger các tín hiệu quan trọng, RSI giảm xuống vùng quá bán, trong khi MACD Histogram giảm xuống dưới midline, báo hiệu các động lượng giảm. Ngoài ra giá cũng đang trong vùng hỗ trợ $1,676-1,745/oz, bước đầu đã không thể vượt qua vùng này và tạo một nến pinbar.

Các thông tin tiếp theo có thể tác động lên giá đó là các chỉ số lạm phát tại Mỹ như CPI và PPI tháng 7. Liệu vàng có thể tiếp tục xu hướng giảm hay không?

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Không nên Long EUR trước thềm cuộc họp ECB tuần này!
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Không nên Long EUR trước thềm cuộc họp ECB tuần này!

Có nhiều đồn đoán về việc ECB sẽ công bố kết thúc chương trình mua tài sản APP và bắt đầu nâng lãi suất sớm nhất vào tháng 7. Nhưng thị trường cũng đã phản ánh điều đó qua nhịp tăng của đồng EUR trong nửa cuối tháng 5. Khả năng xảy ra một bất ngờ tại cuộc họp tuần này là rất thấp, do đó việc đặt cược tăng giá vào đồng EUR trong thời điểm này có lẽ không phải là một quyết định khôn ngoan.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ