Phân tích kỹ thuật EUR/USD: Đà tăng chưa thoát khỏi mô hình kênh giá

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

10:27 01/09/2021

EUR/USD đã giảm 0.06% trong phiên hôm nay xuống 1.1801.

Đồ thị EUR/USD khung D1
Đồ thị EUR/USD khung D1

Trong phiên hôm qua, EUR/USD đã tăng lên mức cao nhất phiên tại 1.1845 khi các thành viên ECB như ông Knot và Holtzmann đều đã lên tiếng cho rằng NHTW này có thể sẽ thảo luận về việc cắt giảm chương trình PEPP vào cuộc họp tuần tới, và dự báo chính sách sẽ bắt đầu được thắt chặt vào quý 4 năm nay. Động thái này bắt nguồn từ việc chỉ số CPI tháng 8 đã tăng vượt dự kiến, ở mức 3.0% so với cùng kỳ năm trước. Trên đồ thị D1, cặp tiền EUR/USD đã hình thành nến Shooting Star tại mô hình kênh giá tăng và tại đường MA 50, và hiện tại đang quay đầu giảm sau khi kiểm tra mô hình này. Mặc dù vậy, các chỉ báo động lượng như RSI và MACD vẫn cho thấy động lượng bullish, đặc biệt là RSI tạo tín hiệu phân kỳ dương.

PMI của viện ISM tối nay sẽ là thông tin đáng chú ý. Cạnh trên của mô hình tại 1.1840 là kháng cự đầu tiên, trong khi MA 20 tại 1.1755 là hỗ trợ gần nhất.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Không nên Long EUR trước thềm cuộc họp ECB tuần này!
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Không nên Long EUR trước thềm cuộc họp ECB tuần này!

Có nhiều đồn đoán về việc ECB sẽ công bố kết thúc chương trình mua tài sản APP và bắt đầu nâng lãi suất sớm nhất vào tháng 7. Nhưng thị trường cũng đã phản ánh điều đó qua nhịp tăng của đồng EUR trong nửa cuối tháng 5. Khả năng xảy ra một bất ngờ tại cuộc họp tuần này là rất thấp, do đó việc đặt cược tăng giá vào đồng EUR trong thời điểm này có lẽ không phải là một quyết định khôn ngoan.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ