Phân tích kỹ thuật AUD/USD: Nhịp điều chỉnh tăng đầu tiên sẽ xuất hiện

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

15:42 23/08/2021

AUD/USD hiện tăng 0.43% trong ngày hôm nay lên 0.7170.

Đồ thị AUD/USD khung D1
Đồ thị AUD/USD khung D1

Sau những ngày bị bán tháo liên tiếp, cặp tiền AUD/USD đã phục hồi vào phiên đầu tuần, cho thấy phe gấu dường như đã kiệt sức và nghỉ ngơi chờ đợi một thời điểm hợp lý để có thể đẩy tỷ giá giảm xuống. Trên đồ thị D1, cặp tiền đã hồi phục sau khi chạm cạnh dưới của mô hình kênh giá giảm, cùng với đó là RSI tăng lên và thoát khỏi mức quá bán. Động lượng trong trung hạn vẫn là bearish, do đó tôi kỳ vọng tỷ giá sẽ có một nhịp điều chỉnh trước khi tiếp tục suy yếu.

Theo dõi vùng kháng cự 0.7290/0.7300 (đáy cũ, đường MA 20 và cạnh trên của kênh giá) để có thể Sell on rally. Mục tiêu chốt lời trong trung hạn là 0.700.

 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Không nên Long EUR trước thềm cuộc họp ECB tuần này!
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Không nên Long EUR trước thềm cuộc họp ECB tuần này!

Có nhiều đồn đoán về việc ECB sẽ công bố kết thúc chương trình mua tài sản APP và bắt đầu nâng lãi suất sớm nhất vào tháng 7. Nhưng thị trường cũng đã phản ánh điều đó qua nhịp tăng của đồng EUR trong nửa cuối tháng 5. Khả năng xảy ra một bất ngờ tại cuộc họp tuần này là rất thấp, do đó việc đặt cược tăng giá vào đồng EUR trong thời điểm này có lẽ không phải là một quyết định khôn ngoan.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ