Nhận định Vàng: XAU/USD bật tăng khi thị trường lo ngại xung đột ở Trung Đông

Nhận định Vàng: XAU/USD bật tăng khi thị trường lo ngại xung đột ở Trung Đông

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 09/10/2023

Vàng được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ, sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào Israel cuối tuần qua.

 

Chiến tranh ở Trung Đông vào cuối tuần qua sau khi tổ chức Hồi giáo Palestine Hamas tấn công Israel với số người chết hiện tại vượt quá 700 người theo các báo cáo gần đây. Đáp lại, Israel đã tấn công Hamas ở Dải Gaza với hơn 400 người thiệt mạng. Đồng đô la Mỹ bật tăng cao hơn, dầu tăng gần 4%, trong khi các loại tiền tệ trú ẩn truyền thống bao gồm Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ nhận nhiều lực cầu hơn.

Xung đột ở Trung Đông đã khiến vàng tăng mạnh sau dữ liệu NFP hôm thứ Sáu. Động thái này vào cuối tuần trước đã phá vỡ mô hình cờ giảm giá ngắn hạn và ngăn kim loại quý kiểm tra mức hỗ trợ $1,800/oz. Mặc dù con số NFP lớn hơn nhiều so với dự kiến, nhưng mức thu nhập trung bình mỗi giờ thấp hơn sẽ khiến Fed hài lòng với cuộc chiến chống lạm phát. Báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ được công bố vào thứ Năm và dự kiến sẽ cho thấy cả lạm phát lõi và lạm phát toàn phần đều giảm.

hình ảnh1.png

Động lượng giá hôm nay có thể đưa giá tiến tới kháng cự tại $1890/oz. Mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức $1,849/oz hiện đang hoạt động và nếu được giữ vững thì xu hướng tăng giá sẽ được duy trì

Biểu đồ giá vàng (D1)

hình ảnh2.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ