Nhận định GBP/USD: Phá qua 1.40, Bảng Anh có thể tiếp tục điều chỉnh giảm

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

19:45 01/03/2021

Sterling kết thúc tháng Hai với 2 ngày giao dịch tồi tệ nhất trong gần sáu tháng qua, đồng bạc này thậm chí có thể giảm sâu hơn mặc dù ổn định một chút trong phiên giao dịch đầu tuần này.

Thứ nhất, thị trường quyền chọn đang gửi đi một tín hiệu thận trọng đến phe đầu cơ giá lên. Skew biến động của GBP kể từ thứ Sáu đã rất dốc, quyền chọn risk reversal được giao dịch với mức premium lớn nhất trong năm nay cho chiều giảm giá (nói cách khác, trader đặt cược cho giá xuống sẽ phải trả mức phí cao nhất từ đầu năm tới nay)

Thứ hai, Thị trường giao ngay thể hiện một bức tranh tương tự. Chỉ báo xu hướng của Bloomberg trên khung daily đã chuyển sang xu hướng giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 12, cho thấy động thái "mean reversion" (điều chỉnh về vùng giá trị hợp lý) đang diễn ra, với nhiều dư địa cho tỷ giá tiến về đường trung bình DMA 55 ngày (hiện ở mức 1.3702). Chỉ báo DeMark trên khung monthly cũng cho thấy xu hướng tăng đang mất động lượng.

Và cuối cùng, vị thế thị trường cũng không còn đứng về phía đồng Bảng. Các nhà đầu tư tổ chức, trụ cột chính giúp GBP tăng giá từ đầu năm ngoái, hiện đang có vị thế Long lớn nhất từng được ghi nhận và khó có thể gia tăng thêm vị thế trong ngắn hạn.

Xem thêm các chủ đề: #Bảng Anh

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lạm phát tại Anh có đang ở điểm uốn?
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Lạm phát tại Anh có đang ở điểm uốn?

Các nhà đầu tư đã tập trung vào lạm phát trong năm nay như một yếu tố dẫn dắt chính của thị trường tài chính. Tại Anh, tăng trưởng giá tiêu dùng hàng năm giảm xuống 0.4% trong tháng 2 từ mức 0.7% của tháng trước. Báo cáo tháng 3, được phát hành vào thứ Tư, có thể gây ấn tượng khi tăng trưởng giá chuyển sang quỹ đạo đi lên.
Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ làm gì để vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro?

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ làm gì để vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro?

Khi các nhà hoạch định chính sách của ECB tham gia vào cuộc họp vào thứ Năm, họ sẽ "đau đớn" khi nhận ra rằng nền kinh tế khu vực đồng euro vẫn đang bị kìm hãm do các đợt phong toả để giải quyết tình trạng lây nhiễm vi-rút đang gia tăng trong khi Mỹ, Trung Quốc và Anh đang dần mở cửa trở lại với tốc độ phục hồi nhanh hơn.
Dollar-Nhân dân tệ còn nhiều dư địa giảm sâu hơn?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar-Nhân dân tệ còn nhiều dư địa giảm sâu hơn?

USD/CNH có thể kéo dài đà sụt giảm của tháng 4 với thông điệp từ báo cáo FX của Bộ Tài chính Hoa Kỳ mới nhất rằng họ vẫn muốn thấy một đồng USD suy yếu so với các đồng tiền Châu Á. Mặc dù báo cáo đã hạn chế trong việc gọi Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ, nhưng nó đã tập trung vào vai trò của các ngân hàng nhà nước Trung Quốc trên thị trường FX.
Các ngân hàng Mỹ lãi đậm khi nợ ‘xấu’ thành ‘tốt’ nhờ nền kinh tế phục hồi
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Các ngân hàng Mỹ lãi đậm khi nợ ‘xấu’ thành ‘tốt’ nhờ nền kinh tế phục hồi

Nhiều ngân hàng Mỹ ghi nhận lợi nhuận quí 1 tăng đột biến, gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái một phần là nhờ hoàn nhập các khoản dự phòng khổng lồ mà họ trích lập để phòng ngừa rủi ro thua lỗ do nợ xấu vào năm ngoái giữa cao trào của cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ