Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu Nhật Bản Kanda: Chính quyền Nhật Bản sẵn sàng hành động 24/24

Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu Nhật Bản Kanda: Chính quyền Nhật Bản sẵn sàng hành động 24/24

Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

08:42 30/04/2024

Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda cho biết vào thứ Ba rằng các nhà chức trách đã sẵn sàng giải quyết các vấn đề ngoại hối 24/24, đồng thời từ chối bình luận về việc liệu Bộ tài chính có can thiệp để hỗ trợ đồng yên một ngày trước đó hay không

Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản phụ trách các vấn đề quốc tế trả lời phỏng vấn một ngày sau khi USDJPY giảm xuống 154.40 từ mức đỉnh 160.24 trước đó. Thị trường cho rằng đây là động thái can thiệp tiền tệ của chính quyền Nhật Bản. Ông cho biết: "Cho dù đó là giờ London, New York hay Wellington, điều đó không tạo ra sự khác biệt, chính quyền Nhật Bản sẵn sàng hành động 24/24”

Kanda nhắc lại rằng chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện hành động thích hợp khi cần thiết và ứng phó với các biến động tỷ giá hối đoái theo các quy tắc được đặt ra trong khuôn khổ quốc tế của nhóm G7 và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Trước đó, USDJPY tăng 5 đơn vị vào thứ Hai sau khi chạm mức đỉnh mới trong 34 năm.

Tờ Wall Street Journal đưa tin các cơ quan tài chính Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Kanda từ chối bình luận khi được các phóng viên hỏi liệu chính quyền có can thiệp vào thị trường tiền tệ hay không, nhưng cho biết những diễn biến hiện tại trên thị trường tiền tệ là "đầu cơ, nhanh chóng, bất thường và không thể bỏ qua."

Investing.com

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đồng Yên Nhật tăng giá sau khi ngành dịch vụ của Nhật Bản khởi sắc
Hoàng Thế Vinh

Hoàng Thế Vinh

Junior Analyst

Đồng Yên Nhật tăng giá sau khi ngành dịch vụ của Nhật Bản khởi sắc

Đồng Yên Nhật (JPY) tiếp tục tăng giá trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi Chỉ số Giá Dịch vụ Doanh nghiệp (CSPI) của Nhật Bản. Chỉ số này ghi nhận mức tăng 2.8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, vượt quá kỳ vọng ở mức 2.3% và đạt mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 3/2015.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ