Ether có đà tăng ấn tượng nhất kể từ năm 2022 nhờ triển vọng phê duyệt quỹ ETF giao ngay

Ether có đà tăng ấn tượng nhất kể từ năm 2022 nhờ triển vọng phê duyệt quỹ ETF giao ngay

Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

09:42 21/05/2024

Giá crypto nói chung và Ether nói riêng đã tăng vọt do có dấu hiệu về việc Hoa Kỳ phê duyệt các quỹ Ether (loại token lớn thứ hai trên thị trường crypto) ETF giao ngay

Các biến động trên thị trường tiền điện tử cho thấy sự kém nhiệt tình của các nhà đầu tư dành cho quỹ Ether ETF giao ngay so với quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Việc danh sách quỹ ETF Bitcoin giao ngay được niêm yết vào tháng 1 đã thúc đẩy sự phục hồi của tài sản kỹ thuật số này lên mức cao kỷ lục.

Ether đã tăng gần 14% trong phiên Mỹ – mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 2022 – trước khi tiếp tục tăng lên 3,666 USD vào lúc 9:33 sáng tại Singapore vào thứ Ba. Bitcoin có thời điểm đã tăng lên mức 72,000 USD, thấp hơn mức đỉnh mọi thời đại vào giữa tháng 3 là gần 74,000 USD.

Bitcoin biến động mạnh hơn ETF khi có tin đồn các quỹ ETF giao ngay được phê duyệt

Theo nguồn tin quen thuộc dấu tên, Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ đã liên hệ với ít nhất một sàn giao dịch và ít nhất một nhà phát hành Ether ETF giao ngay tiềm năng để yêu cầu cập nhật các hồ sơ 19b-4 liên quan. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy tỷ lệ SEC phê duyệt Ether ETF giao ngay tăng lên. Yêu cầu trên là một sự thay đổi bất ngờ nhưng việc bật đèn xanh không có nghĩa là mọi thứ được đảm bảo.

Hồ sơ xin phê duyệt

Hồ sơ 19b-4 chỉ là một trong số các thủ tục giấy tờ cần thiết. Các tổ chức phát hành cần cơ quan quản lý ký vào báo cáo đăng ký S-1 trước khi tung ra sản phẩm. Quyết định về ít nhất một đơn đăng ký ETF Ether giao ngay sẽ được đưa ra trước ngày 23 tháng 5.

Người phát ngôn của SEC cho biết cơ quan này không bình luận về các hồ sơ cá nhân.

Chris Newhouse, một nhà phân tích cho biết, phương tiện truyền thông xã hội đang tràn ngập suy đoán rằng “SEC có nhiều khả năng nghiêng về việc phê duyệt và các nhà giao dịch hiện đang tranh giành vị thế"

Ether là token của Ethereum blockchain - mạng lưới quan trọng nhất trong thị trường tiền điện tử. Mạng lưới này phục vụ cho các dịch vụ tài chính phi tập trung, nơi các nhà đầu tư giao dịch, vay và cho vay thông qua các giao thức phần mềm tự động thay vì các trung gian truyền thống.

Thị trường nâng định giá khả năng SEC phê duyệt

Hôm thứ Hai, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence ETF cho biết ông và đồng nghiệp James Seyffart đã nhận thấy rằng xác suất một quỹ ETF Ether giao ngay được phê duyệt tăng lên 75% từ 25% trước đó

Bloomberg News đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn hai người quen thuộc với vấn đề này, một số công ty quỹ đã dự đoán sẽ bị từ chối vì các cuộc đàm phán riêng với SEC không diễn ra thuận lợi như trước khi ra mắt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Sự thận trọng vẫn được thể hiện rõ ở một số nhà đầu tư. Ravi Doshi, người đứng đầu thị trường tại FalconX, cho biết “bộ phận phái sinh của công ty đã chứng kiến phần lớn các đối tác của công ty kỳ vọng rằng SEC sẽ hành động chậm hơn so với những gì thị trường đang dự đoán”.

Một SEC đầy hoài nghi, vốn đang trấn áp tiền điện tử, đã miễn cưỡng chấp nhận các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ vào đầu năm nay. Các sản phẩm từ BlackRock và Fidelity Investments đã thu hút được 58 tỷ USD tài sản, một trong những lần ra mắt thành công nhất từ trước đến nay đối với một loại quỹ.

BlackRock và Fidelity cũng đang tìm cách thành lập quỹ Ether. Ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số xem các quỹ ETF của Hoa Kỳ như một cách để thu hút thêm các nhà đầu tư tiền điện tử. Các nhà đầu tư bán lẻ, quỹ phòng hộ, quỹ hưu trí và ngân hàng đã rót vốn vào quỹ Bitcoin – Millennium Management, Point72 Asset Management của Steven Cohen và Elliott Investment Management.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chính phủ Trung Quốc mở rộng gói cứu trợ đến các thành phố khác sau những tiến bộ gần đây
Trần Quốc Khải

Trần Quốc Khải

Junior Editor

Chính phủ Trung Quốc mở rộng gói cứu trợ đến các thành phố khác sau những tiến bộ gần đây

Các lãnh đạo Trung Quốc đã chấp thuận cho một thành phố đang chìm trong nợ nần ở phía đông đất nước nhận hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng. Chính phủ đang hỗ trợ nhiều địa phương hơn sau khi đạt được tiến bộ gần đây đối với các gói cứu trợ.
Israel đang cố gắng chấm dứt chiến tranh ở Gaza khi căng thẳng tại Hezbollah leo thang
Trần Quốc Khải

Trần Quốc Khải

Junior Editor

Israel đang cố gắng chấm dứt chiến tranh ở Gaza khi căng thẳng tại Hezbollah leo thang

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẽ sớm chấm dứt giai đoạn giao tranh căng thẳng ở Gaza và tái triển khai một số lực lượng tới miền bắc Israel, nơi căng thẳng với Hezbollah có trụ sở tại Lebanon đã leo thang và gây ra lo ngại về một cuộc xung đột toàn diện khác.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ