Một Fed “diều hâu” cho thấy rằng những người hoài nghi Bitcoin đã đúng

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:41 28/01/2022

Trong số vô số những cuộc ăn mừng chiến thắng mà những người hoài nghi về tiền mã hóa đã thực hiện trong lần trượt giá gần đây của Bitcoin là ý tưởng cho rằng sự sụt giảm, đến trong bối cảnh bắt đầu chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang, chứng tỏ Bitcoin chưa bao giờ là một tài sản tốt để giúp chống lại lạm phát. Mọi người có lẽ nên ngừng nói điều đó.

Một Fed “diều hâu” cho thấy rằng những người hoài nghi Bitcoin đã đúng
Một Fed “diều hâu” cho thấy rằng những người hoài nghi Bitcoin đã đúng

Một so sánh đáng nói là với cổ phiếu, mà sự biến động của nó đã bắt đầu quyết định các chuyển động trong thị trường tiền mã hóa. Tất cả năm ngoái, khi đề cập đến lạm phát tăng và giá tiêu dùng tăng cao hơn, cổ phiếu vẫn khá ổn định, thậm chí tăng sau khi có thêm bằng chứng về một nền kinh tế phát triển quá nóng được cho là đã giúp tăng thu nhập. Cho đến tháng này, các vấn đề mới bắt đầu xuất hiện, khiến các chỉ số chứng khoán rơi vào một nhịp đảo chiều lớn.

Những gì đã thay đổi? Không phải lạm phát, mà là sự chắc chắn ngày càng tăng rằng sẽ có điều gì đó được thực hiện để ngăn chặn nó. Sự suy yếu gần đây của cổ phiếu Nasdaq phản ánh niềm tin rằng Chủ tịch Fed Jay Powell & các cộng sự đột nhiên nghiêm túc về việc kiềm chế giá cả với việc tăng lãi suất có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng một ngày nào đó.

Chris Nagi, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ