Morgan Stanley: Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 7

Morgan Stanley: Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 7

15:14 27/06/2023

Morgan Stanley kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 7, sau khi Chủ tịch Jerome Powell báo hiệu rằng ngân hàng trung ương chưa hoàn thành chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ của mình.

Các nhà kinh tế bao gồm Ellen Zentner đã viết: “Giờ đây chúng tôi cho rằng điều kiện để thắt chặt trong tháng 7 thấp hơn đáng kể so với dự kiến ban đầu.” Các nhà hoạch định chính sách đã giữ nguyên lãi suất trong tháng 6, đồng thời dự báo rằng lãi suất vẫn cần tăng hơn nữa để kiểm soát lạm phát.

Biểu đồ dot plot mới nhất của Fed

The Fed's New Dot Plot

Điều đó đã khiến ông Powell cố gắng xua tan kỳ vọng rằng sẽ không tăng tăng lãi suất trong tương lai. Khi trình bày bản cập nhật kinh tế nửa năm của Fed trước Quốc hội, chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng “quá trình hạ nhiệt lạm phát xuống 2% còn một chặng đường dài phía trước”.

Các nhà kinh tế của Morgan Stanley đã trích dẫn nhận xét của Powell trong bản cập nhật dự báo và lưu ý rằng ông nằm trong số những người trong ủy ban cảm thấy cần phải tiếp tục thắt chặt mạnh tay hơn trong tương lai.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

BoJ có thể là cứu rỗi cho thị trường trái phiếu
Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

BoJ có thể là cứu rỗi cho thị trường trái phiếu

Khi trái phiếu chính phủ Mỹ trải qua đợt bán tháo tồi tệ nhất trong một năm, một quan chức cho biết yếu tố để ngăn chặn tình trạng này sẽ là việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hành động mạnh mẽ để bảo vệ chính sách kiểm soát đường cong lợi suất của mình.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ