Lần đầu tiên sau hơn một năm, các quỹ tất tay vào USD

15:47 17/04/2023

Phát biểu của quan chức Fed và các dữ liệu mới nhất kích thích sự lạc quan của các quỹ phòng hộ. Chỉ số Dollar Spot của Bloomberg đã giảm trong 5 tuần qua

Đội lướt sóng short tất cả các đồng tiền so với USD
Đội lướt sóng short tất cả các đồng tiền so với USD

Các quỹ phòng hộ đang đặt cược rằng chuỗi giảm hàng tuần dài nhất của đồng bạc xanh trong gần 3 năm sắp đảo ngược sau khi hầu hết các nhà đầu tư đều tăng định giá Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất.

Các quỹ đòn bẩy đã bán ròng tất cả các loại tiền tệ chính so với đồng USD vào tuần trước, lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ tháng 1/2022, theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Mặc dù thước đo định vị tổng thể của nhà đầu tư vẫn là xu hướng giảm giá đối với đồng bạc xanh, nhưng mức độ lạc quan của các quỹ phòng hộ có thể báo hiệu mối lo ngại về tác động của cuộc khủng hoảng ngân hàng đối với việc Fed sẵn sàng chống lại lạm phát đã giảm bớt.

Chỉ số Dollar Spot của Bloomberg đã phá vỡ chuỗi ba ngày giảm điểm sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết ông ủng hộ việc tăng lãi suất nhiều hơn để chống lại áp lực giá dai dẳng. Kỳ vọng về lạm phát của người tiêu dùng gia tăng bất ngờ và doanh số bán lẻ tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ đã tái khẳng định quan điểm đó.

Tuần này, các nhà giao dịch sẽ cân nhắc dữ liệu gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu để tìm ra manh mối về đường lối chính sách của ngân hàng trung ương.

Thứ Ba tuần trước, các nhà giao dịch đã định giá Fed có thể tăng lãi suất vào tháng 5, sau đó chuyển sang cắt giảm sớm nhất là vào tháng 7, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Thị trường hiện đang dự báo khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 hoặc là vào tháng 11 - có tỷ lệ khả quan hơn.

Joseph Capurso và Kristina Clifton, các chiến lược gia tại Commonwealth Bank of Australia lưu ý: “Việc định giá Fed sẽ nới lỏng vào tháng 11 là quá sớm. USD có khả năng phục hồi trong những tháng tới, ngay cả khi giảm mạnh trong tuần này nếu dữ liệu kinh tế của Mỹ gây thất vọng”.

Đồng bạc xanh đã giảm trong 5 tuần liên tiếp, chuỗi giảm hàng tuần dài nhất kể từ tháng 7/2020. Đồng tiền của Mỹ đã bật tăng vào thứ Hai, theo chỉ số của Bloomberg.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ