Lạm phát tại Đức tiếp tục ghi nhận dấu hiệu hạ nhiệt

Lạm phát tại Đức tiếp tục ghi nhận dấu hiệu hạ nhiệt

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

14:22 28/09/2023

Lạm phát tại bang North Rhine-Westphalia của Đức đã giảm từ 5.9% xuống 4.2% trong tháng 9.

Lạm phát chậm lại sẽ là tin tốt cho các quan chức ECB, những người đã cảnh báo trước đó rằng vẫn còn nhiều khó đoán và do đó không thể loại trừ việc tăng lãi suất thêm nữa. Giá tiêu dùng tăng 0.2% so với tháng trước, theo văn phòng thống kê quốc gia tại Dusseldorf.

Giá tiêu dùng không bao gồm thực phẩm và năng lượng đã giảm tháng thứ ba liên tiếp, từ 5.3% xuống 4.4% trong tháng 9. Lạm phát cơ bản hạ nhiệt có thể báo hiệu chu kỳ thắt chặt của Fed và ECB đã kết thúc.

North Rhine-Westphalia là bang đầu tiên của Đức báo cáo chỉ số lạm phát trong tháng 9 và thường có thể là tín hiệu về xu hướng trong con số toàn quốc văn phòng thống kê Đức sẽ công bố chiều tối nay.

Lạm phát tăng trong tháng 9 được thúc đẩy bởi quần áo và giày dép, năng lượng gia đình và giáo dục tăng, trong khi đó, giá dịch vụ giải trí, đồ uống có cồn và thuốc lá đã giảm.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

PBoC cam kết kiểm soát tăng trưởng cung tiền
Hoàng Thế Vinh

Hoàng Thế Vinh

Junior Analyst

PBoC cam kết kiểm soát tăng trưởng cung tiền

Thống đốc PBOC cam kết sẽ kiểm soát tăng trưởng nguồn cung tiền và hỗ trợ cho các lĩnh vực quan trọng bao gồm công nghệ và sản xuất. Điều này cũng cho thấy Trung Quốc đang tập trung vào việc nâng cao chất lượng tín dụng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ