Kỳ tích năm 2010 sẽ lặp lại với Bạc?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:14 21/01/2021

Bạc có thể đã gặp một chặng đường gập ghềnh vào đầu năm 2021, nhưng những người ủng hộ kim loại quý này đang kỳ vọng về một nhịp tăng khổng lồ như hồi năm 2010 dựa vào “reflation trade”.

Tỷ lệ nắm giữ của các quỹ ETF Bạc vừa tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay, theo một cuộc kiểm kê của Bloomberg. Điều đó cho thấy các vị thế đặt cược vào “reflation trade”, kết hợp với đặt cược vào nhu cầu ngày càng tăng từ việc sử dụng kim loại trong các tấm pin mặt trời.

Người anh em họ rẻ hơn của Vàng đã tăng đáng kể trong năm 2020, tăng gần 50% khi đại dịch thúc đẩy FED cắt giảm lãi suất và dốc toàn lực với QE. Thật thú vị, điều đó khá trung hợp với diễn biến năm 2009 của kim loại này, khi ngân hàng trung ương Mỹ bận rộn giải cứu nền kinh tế Hoa Kỳ.

Sau đó, Bạc đã tăng 80% giá trị trong năm 2010. “Những chú bò” chắc hẳn đang hy vọng kỳ tích đó sẽ lặp lại trong năm nay.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ