JP Morgan: S&P 500 có thể tiếp tục tăng tới 10%, đâu là các ngành trọng điểm cần quan tâm trên thị trường chứng khoán Mỹ?

JP Morgan: S&P 500 có thể tiếp tục tăng tới 10%, đâu là các ngành trọng điểm cần quan tâm trên thị trường chứng khoán Mỹ?

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

13:16 30/09/2020

Cổ phiếu ngành công nghiệp và vật liệu xây dựng có thể sẽ được hưởng lợi khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khởi sắc trong những năm tới, theo Grace Peters của JP Morgan.

Bà Peters, trưởng nhóm chiến lược thị trường chứng khoán, bộ phận quản lý tài sản của JP Morgan, cho biết nhà đầu tư nên cân nhắc thêm nhóm cổ phiếu chu kỳ vào danh mục đầu tư của họ trong vòng 12 tháng tới nhằm kiếm lời từ đà phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Cụ thể hơn, JP Morgan khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của các nhóm ngành đang chứng kiến sự tăng trưởng có hệ thống, như chuyển đổi số hay cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe, sẽ là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

JP Morgan dự đoán chỉ số S&P 500 có thể sẽ tăng lên mức 3,500 và 3,600 điểm vào cuối năm nay. Con số đó sẽ chạm ngưỡng 3,750 điểm vào tháng 09/2021, đánh dấu mức tăng 10% so với 3,352 ở thời điểm hiện tại.

"Chúng tôi cho rằng thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục lập các đỉnh cao mới trong vòng 12 tháng tới. Thu nhập của các công ty Hoa Kỳ vẫn đang rất mạnh mẽ, và đó cũng là mấu chốt giúp nền kinh tế hồi phục so với các loại tài sản khác", bà cho biết.

"Do đó, theo quan điểm của chúng tôi, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sẽ có thể tăng trưởng thêm 10% trong vòng 12 tháng tới."

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ

Peters cho biết dù kết qủa của cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ có ra sao, Trump hay Biden là người giành chiến thắng trong cuộc đua tới Nhà Trắng, thì "trên thực tế đều không phải là yếu tố dẫn dắt giá trị cổ phiếu" trong dài hạn, dựa trên phân tích của JP Morgan về các cuộc bầu cử trước đây kể từ năm 1930.

Bà cho rằng thu nhập của các công ty Hoa Kỳ lại ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán nhiều hơn.

Bà cũng chia sẻ rằng JP Morgan đang tập trung vào các công ty có thể kiếm lợi nhuận từ đà tăng của chi tiêu Chính phủ, như môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG)(1). Đây cũng là lý do vì sao các Ngân hàng tư nhân lại đặc biệt quan tâm tới thị trường chứng khoán châu Âu như vậy.

Tuy nhiên, theo Peters, chúng ta không nên chỉ nhìn vào các "vở kịch thuần túy" hay "những người dẫn đầu thị trường" khi thực sự bước vào đầu tư.

Bà chỉ ra rằng thị trường đang có xu hướng dịch chuyển, ví dụ như các công ty năng lượng chuyển đổi qua nguồn năng lượng sạch như gió và mặt trời. Phương tiện di chuyển cũng được bà đề cập, với xu thế tương lai là những chiếc xe điện.

(1) Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp đề cập đến ba yếu tố trung tâm trong việc đo lường tính bền vững và tác động xã hội của khoản đầu tư vào một công ty hoặc doanh nghiệp. Các tiêu chí này giúp xác định tốt hơn hoạt động tài chính trong tương lai của các công ty.

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ