JP Morgan Research Team: Fed đang rình rập trong khi USD biến động khó đoán

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:54 11/04/2022

Việc Fed giữ nguyên giọng điệu ngày càng “diều hâu” là tin tốt cho USD so với những đồng tiền lợi suất thấp trong G-10 và do đó chúng tôi duy trì Long USD qua EUR và JPY.

JP Morgan Research Team: Fed đang rình rập trong khi USD biến động khó đoán
JP Morgan Research Team: Fed đang rình rập trong khi USD biến động khó đoán

Thắt chặt định lượng của Fed làm dấy lên khả năng lợi suất thực tăng mạnh, thường đi cùng với USD mạnh lên đáng kể. Nói rộng hơn, các chu kỳ thắt chặt trong bối cảnh lạm phát đình trệ không đơn giản chỉ là tin tốt cho đồng tiền của quốc gia đó trong khi xu hướng giảm tăng trưởng tiếp tục kéo dài. Những bất ngờ về số liệu lạm phát tăng cao hiện có tương quan nghịch với hiệu suất của đồng tiền. Dữ liệu COFER của quý IV/2021 được công bố vào tuần trước cho thấy dường như có nhu cầu khá lớn đối với USD trong năm 2021, nhưng nhu cầu thậm chí mạnh hơn ở những tài sản khác khi quá trình đa dạng hóa tiếp diễn.

Short EUR/USD và Long USD/JPY là hai chiến lược chính trong danh mục đầu tư của chúng tôi: Long USD trước quan điểm “diều hâu” của Fed và bán khống các đồng tiền châu Âu bị “bao vây” bởi lạm phát đình trệ. Rủi ro “diều hâu” xung quanh cuộc họp ECB phần nào được làm dịu đi bởi độ nhạy cảm ngày càng giảm của EUR đối với chênh lệch lợi suất và rủi ro bầu cử trong ngắn hạn. Chúng tôi vẫn chọn Long các đồng tiền nước xuất khẩu hàng hóa so với đồng tiền nước nhập khẩu một cách có chọn lọc, mặc dù chúng tôi đã giảm khối lượng trong những tuần gần đây. Giữ Short GBP so với USD. Khuôn khổ chính sách của RBA đã bị thay đổi theo hướng “diều hâu” vào tuần trước. Cơ hội có thể xuất hiện để mở các vị thế Long AUD so với NZD sau cuộc họp RBNZ trong tuần này.

JP Morgan Research Team

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ