Jim Cramer: Đà tăng thị trường chứng khoán có lẽ chỉ là tạm thời!

11:28 11/10/2022

Jim Cramer hôm thứ Hai đã cảnh báo rằng bất kỳ đà tăng nào của thị trường sẽ chỉ là tạm thời cho đến khi nền kinh tế hạ nhiệt

“Ngay bây giờ thị trường có thể hồi phục mạnh. Tuy nhiên, nếu không có thêm dữ liệu cho thấy Fed thực sự chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát, lãi suất sẽ tiếp tục tăng cao không ngừng và bất kỳ đà tăng nào cũng sẽ… có thời gian duy trì rất ngắn,” ông nói.

Thị trường chứng khoán đã giảm vào thứ Hai trước khi số liệu PPI và CPI được công bố vào cuối tuần, dữ liệu này sẽ làm rõ hơn về tình hình lạm phát. Nasdaq Composite đã giảm hơn 32% trong năm nay sau khi giảm mạnh hôm thứ Hai, trong khi S&P 500 giảm hơn 24%.

Thị trường đã biến động nhiều vào năm 2022 do lạm phát tăng vọt, Fed tăng lãi suất, cuộc chiến tranh Nga - Ukraine và lo ngại suy thoái.

Tuy nhiên, thị trường vẫn còn nhiều cách để hồi phục trước khi chạm đáy, theo Cramer. Ông nói rằng lạm phát cần phải giảm bớt trong ba lĩnh vực chính để Fed ngừng tác động tiêu cực đến thị trường.

Ông nói: “Cho đến khi thị trường bị bán quá mức, và dữ liệu tiền lương, thực phẩm và nhà ở ổn định hơn, thì tất cả đà tăng này đều là tạm thời.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

"Mổ xẻ" dòng tiền tác động lên nhóm G10: Các quỹ tiền thật và doanh nghiệp đã mua bán như thế nào
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

"Mổ xẻ" dòng tiền tác động lên nhóm G10: Các quỹ tiền thật và doanh nghiệp đã mua bán như thế nào

Đồng USD đã chịu áp lực vào đầu ngày thứ Tư do lực bán từ các quỹ định lượng, trong khi yên Nhật tăng do lợi suất trái phiếu Mỹ điều chỉnh giảm. Tuy nhiên,nhu cầu của các quỹ tiền thật và các doanh nghiệp đối với đồng dollar sau đó đã giúp đà tăng của đồng yên chậm lại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ