Hôm nay Trade gì: XAU/USD – Nhịp giảm cuối tuần trước là tín hiệu “bearish”?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:44 25/01/2021

Vàng vẫn di chuyển trong biên độ tích lũy $1,800 - $1,875 sau cú giảm từ đỉnh 06/01. Nhịp giảm hôm thứ Sáu tuần trước có thể là tín hiệu rằng giá vàng sẽ kiểm tra lại cạnh dưới của biên độ này một lần nữa.

  • Miễn là DXY còn nằm phía trên mốc 90.00, xu hướng điều chỉnh tăng của USD vẫn chưa kết thúc và khả năng về các nhịp tăng mạnh trong tuần này là hoàn toàn có thể xảy ra, do đó tiếp tục gây áp lực lên giá vàng trong ngắn hạn.
  • Chỉ báo Stochastic (5,3,3) giao cắt ở vùng “overbought”, cho tín hiệu “bearish”.
  • Giá vàng kiểm tra và không thể bứt phá dải giữa của Bollinger Bands. Ngoài ra độ rộng của Bollinger Bands có xu hướng tăng cũng là tín hiệu cho thấy khả năng giá vàng biến động mạnh trong những ngày tới.

Chiến lược giao dịch tham khảo: Canh Short XAU/USD $1,855 - $1,870, Stop $1,880, Target $1,800. Chỉ đánh giá lại quan điểm này khi giá bứt phá dứt khoát qua dải giữa của Bollinger Bands, cũng là cạnh trên của biên độ tích lũy hiện tại ở $1,875 - $1,880.

Disclaimer: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ