Hôm nay Trade gì: Go Long AUD/NZD tại vùng hỗ trợ mạnh, kỳ vọng Sóng Zig Zag đã hoàn thành

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:48 26/11/2020

Tỷ giá AUD/NZD có thể tạo đáy quanh vùng 1.05 và đảo chiều

Cả 2 ngân hàng trung ương Úc (RBA) và NewZealand (RBNZ) đều ít có khả năng triển khai các biện pháp nới lỏng cực đoan trong thời gian tới (tăng QE, lãi suất âm). Ngoài ra, các nhà làm luật cũng phát tín hiệu rằng họ sẽ chưa thực sự làm gì nhiều với đà tăng mạnh mẽ của các đồng tiền AUD và NZD, ngoài việc tiếp tục theo dõi và bày tỏ quan ngại trong các bài phát biểu. 

Trong ngắn hạn, xu hướng của AUD và NZD sẽ tiếp tục bị dẫn dắt bởi thị trường chứng khoán và tâm lý rủi ro nói chung trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, động lực để cặp chéo AUD/NZD phá xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh 1.05 là không cao khi động thái "Hawkish" của RBNZ trong cuộc họp gần nhất đã được phản ánh đầy đủ vào giá. 

AUD có nhiều dư địa mạnh lên hơn do nước Úc đã phần nào kiểm soát được đại dịch, các số liệu kinh tế không tệ như dự báo trước đó cho thấy nền kinh tế đang phục hồi nhanh hơn dự kiến. Ngoài ra, các đối tác thương mại lớn của Úc ở Châu Á như Trung Quốc cũng đang phục hồi mạnh mẽ, làm tăng triển vọng về nhu cầu xuất khẩu và sẽ giúp AUD mạnh lên.

Phân tích kỹ thuật

AUD/NZD Daily Chart
AUD/NZD Daily Chart
  • AUD/NZD đã bước vào giai đoạn cuối của sóng Zigzag giảm (biên độ tính 5%) trên khung Daily bắt đầu từ ngày 18/08. 
  • Mô hình nến “Bullish Hammer” ngày 24/11 cũng là một chỉ báo đảo chiều đáng chú ý về Price Action quanh vùng hỗ trợ mạnh 1.0470/1.0500.

Chiến lược giao dịch: Canh Long ở 1.0500/20 là vùng giá hiện tại, Stop Loss 1.0400 và Target đầu tiên ở vùng 1.0620/30, Target tiếp theo ở vùng 1.0730/50.

Disclaimer: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hôm nay Trade gì: Short thăm dò GBP/USD
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hôm nay Trade gì: Short thăm dò GBP/USD

Thỏa thuận thương mại Brexit "hời hợt" vào phút chót là không đủ để đưa GBP/USD bứt phá mốc 1.37. Thêm vào đó, đà phục hồi của đồng Bạc Xanh những ngày gần đây cũng là lý do để tìm kiếm một cơ hội Short GBP/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ