Hãy bình tĩnh, các nhà hoạch định chính sách sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:26 24/02/2021

Câu thần chú “Đừng chống lại Fed”, cũng như các ngân hàng trung ương khác, sẽ được kiểm tra trong hôm nay. Đà bán tháo ở châu Á được dẫn đầu bởi thị trường chứng khoán Hồng Kông có thể sẽ là một lời cảnh báo cho khẩu vị rủi ro ở thị trường châu Âu.

Sự phục hồi trên thị trường chứng khoán cuối phiên ngày hôm qua ở Mỹ do sự thuyết phục về chính sách nới lỏng của Powell có vẻ chỉ là giả, với hợp đồng tương lai Nasdaq đang ngập trong sắc đỏ. Tất nhiên, có một thứ gọi là “điều chỉnh lành mạnh”. Đà bán tháo mạnh sẽ giúp loại bỏ bớt vị thế thị trường, giảm nguy cơ lây lan sang các ngành liên quan đến đà phục hồi theo chu kỳ. Đừng mong đợi Powell sẽ bị bối rối. Rõ ràng có mối liên hệ giữa giá tài sản và chính sách. Nhưng nếu không có tiến bộ kinh tế đáng kể, thì các biện pháp kích thích sẽ vẫn cần thiết.

Ở Anh, không thể nói điều tương tự. Nơi mà trước đây các traders từng đặt cược vào lãi suất âm, giờ đây họ lại đang đặt cược BOE tăng lãi suất vào năm 2023. Đồng Bảng Anh vẫn tăng và các hợp đồng quyền chọn đã kích hoạt một nhịp tăng đột biến trong sáng nay, với các lệnh phong tỏa sắp được dỡ bỏ. Những người theo xu hướng thêm đang gia tăng vị thế Long vốn đã khiến thị trường nghiêng về quá mua, có thể sẽ khiến đồng Bảng Anh mạnh lên nữa, nhưng bất kỳ gợi ý “dovish” nào từ Bailey và các đồng nghiệp đều có thể làm “trật bánh” GBP/USD trước khi nó kiểm tra mức cao nhất vào tháng 1 năm 2018 ở khoảng 1.4245.

Một ngân hàng trung ương có lẽ đang tỏ ra vui mừng chính là SNB. Không phải lúc nào biểu đồ EUR/CHF cũng trông giống như biểu đồ Tesla hoặc Bitcoin ở hiện tại! Cặp tiền này tăng 1.5% trong tuần này và đồng Franc là đồng G10 yếu nhất so với đồng Dollar trong năm nay. Hãy xem liệu tính chất trú ẩn của nó có trở lại hay không? Nhịp điều chỉnh đó có thể sắp xảy ra rồi!

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ