Góc nhìn kỹ thuật: Gold liệu có tạo mẫu hình "Dark Cloud Cover" đảo chiều giảm trên đồ thị ngày?

12:49 04/02/2020

Gold, Dark Cloud Cover, MACD

Góc nhìn kỹ thuật: Gold liệu có tạo mẫu hình "Dark Cloud Cover" đảo chiều giảm trên đồ thị ngày?

Dữ liệu Chart theo Oanda và phân tích trên TradingView. Hôm qua giá tạo gap tăng đầu phiên Á tuy nhiên đã tạo nến Bearish đóng cửa quá nửa thân nến Bullish phiên trước đó. Đây là dấu hiệu cảnh báo đảo chiều theo mẫu hình “Dark Cloud Cover” sau một chu kỳ tăng giá.

Bolinger Band đang chuyển sang "Flat" và 3 đường band có thể chuyển sang song song, báo hiệu giai đoạn tích luỹ và điều chỉnh giảm tiếp theo.

Về mặt động lượng, MACD đã xác nhận phân kỳ giảm khi MACD Histogram nằm dưới đường Signal Line.

Một điều đáng chú ý nữa là RSI 14 ngày lần đầu tiên thoát vùng overbought 70, và đang quay lại mức dưới 60, lần đầu tiên kể từ chu kỳ tăng giá của Vàng từ ngày 23/12. Việc đóng cửa phiên hôm nay có thể xác nhận điều này.

Khi Bollinger Band flat và vùng mây phẳng, dày xuất hiện phía dưới thì rất có khả năng giá sẽ bị hút về phía vùng mây Kumo.

Giới đầu tư vẫn sẽ chịu những rủi ro về tin tức chi phối trong ngắn hạn liên quan đến diễn biến phát triển của Virus Corona. Mẫu hình "Dark Cloud Cover" đang có dấu hiệu thiết lập trong thời điểm thị trường tài chính Trung Quốc vừa mở cửa trở lại và các nhà chức trách Trung Quốc đã có những biện pháp mạnh tay để hỗ trợ thị trường tài chính, làm tâm lý đầu tư rủi ro trên toàn cầu phục hồi nhất định. Tỷ giá USD/CNY quay lại dưới 7.00 có thể kích hoạt các lệnh bán Gold, trong bối cảnh nắm giữ vàng của các quỹ ETF vừa chạm mức cao nhất mọi thời đại phiên hôm qua. Vị thế Net Long lớn cũng có thể cảnh báo áp lực "Long Covering" nếu tin tức xấu không leo thang hoặc thị trường có những tin tức tích cực bất ngờ xuất hiện.

Dưới góc độ Technical thì cá nhân tôi đánh giá vàng có thể xuất hiện sự đảo chiều trong ngắn han, mục tiêu đầu tiên là vùng hỗ trợ cũ 1562-1563 trong tuần này, và tiếp theo là vùng 1536-1540. Chiến thuật theo PTKT khuyến nghị canh Short quanh vùng 1578-1580 SL 1593 Target 1 ở 1562-1563, Target 2 ở vùng 1540 sẽ cho tỷ lệ Risk/Rewards hợp lý.

(Quan điểm của LeeBK, Gold Spot tại $1575 ở thời điểm phân tích)

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ