GBP suy yếu cùng kỳ vọng BoE thắt chặt sau báo cáo lạm phát

GBP suy yếu cùng kỳ vọng BoE thắt chặt sau báo cáo lạm phát

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

15:34 19/07/2023

Các nhà đầu tư hạ kỳ vọng vào việc BoE tăng lãi suất, gây áp lực lên GBP và hỗ trợ trái phiếu Anh, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát thấp hơn vào tháng 6.

GBPUSD
GBPUSD

Thị trường hạ định giá đỉnh lãi suất từ 6.5% xuống dưới 6%. Kỳ vọng tăng 50bp trong tháng 8 - gần như được định giá 100% trước khi báo cáo được công bố - giảm xuống còn 50%.

Trái phiếu chính phủ Anh phục hồi, lợi suất hai năm giảm 26 điểm cơ bản xuống 4.83%, phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 3. GBP tiếp tục suy yếu, giảm 0.7%, chạm mức thấp nhất trong một tuần. EURGBP cũng tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 5.

Rishi Mishra, chuyên gia phân tích tại Futures First Canada, cho biết: “Đó là một con số dễ chịu đối với BOE. Lạm phát đang đi đúng hướng và tôi nghĩ rằng thị trường sẽ hạ kỳ vọng đỉnh lãi suất về khoảng 5.75%.”

Lạm phát Anh giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm. Lạm phát cơ bản giảm từ 7.1% xuống 6.9%, trong khi lạm phát dịch vụ - thước đo được BOE theo dõi chặt chẽ để phát hiện các dấu hiệu áp lực giá cả trong nước - cũng giảm từ 7.4% xuống 7.2%.

Thị trường tiền tệ hiện định giá đỉnh lãi suất BoE ở khoảng 5.9%, lần đầu tiên giảm xuống dưới 6% trong hơn 1 tháng.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

3 lý do Fed sẽ càng diều hâu trong năm 2024

3 lý do Fed sẽ càng diều hâu trong năm 2024

Fed đã tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất vào ngày thứ Tư nhưng đã chỉ ra khả năng tiếp tục thắt chặt trong tương lai. Giá năng lượng và thực phẩm tăng vọt sẽ làm cho việc đưa lạm phát xuống mức 2% trở nên khó khăn hơn đối với Fed. Vì vậy, thị trường cần phải sẵn sàng cho khả năng tăng lãi suất thêm vào năm 2024.
PBOC vẫn còn nhiều dư địa hạ lãi suất
Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

PBOC vẫn còn nhiều dư địa hạ lãi suất

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ có đủ dư địa chính sách để hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế, làm tăng thêm kỳ vọng rằng có thể sẽ có nhiều biện pháp nới lỏng hơn – bao gồm cả việc cắt giảm lãi suất sau khi đã giữ nguyên trong tháng này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ