ECB sẽ vững lập trường bất chấp sự hỗn loạn tại Hoa Kỳ

16:07 13/03/2023

Phản ứng đối với trái phiếu khu vực đồng Euro như một chỉ dẫn: Dù trái phiếu kỳ hạn ngắn có tăng giá, thì sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm của Đức không rõ ràng như lợi suất trái phiếu kho bạc.

Lợi suất kỳ hạn 2 năm của Mỹ và Đức
Lợi suất kỳ hạn 2 năm của Mỹ và Đức

Dù thị trường đang đối mặt với nhiều căng thẳng, nếu những bất ổn đó không lây lan, Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể vẫn sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp vào thứ Năm tuần này (16/3). Họ sẽ tiếp tục nhấn mạnh rằng những bất ổn hiện tại đang xảy ra ở nền kinh tế Mỹ, nhưng chỉ có tác động rất ít đến khu vực EU.

Tuy nhiên, cũng có khả năng ECB sẽ chuyển sang cách tiếp cận dựa trên dữ liệu thêm một lần nữa, sau khi đã báo hiệu rõ ràng ý định của mình cho cuộc họp tháng 3. Đó là một lý do tại sao các nhà giao dịch lãi suất đang định giá ECB sẽ tăng tổng cộng 80 điểm cơ bản tính đến tháng 5, so với mức 94 điểm cơ bản vào tuần trước.

Nếu thị trường Mỹ tiếp tục căng thẳng, trái phiếu Mỹ sẽ vượt trội so với trái phiếu Đức suốt tháng này.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và năm ngân hàng trung ương khác đã phối hợp hành động vào Chủ nhật để tăng cường cung cấp thanh khoản thông qua thỏa thuận về các giao dịch hoán đổi bằng USD, nỗ lực mới nhất của các nhà hoạch định chính sách nhằm giảm bớt căng thẳng gia tăng trong hệ thống tài chính toàn cầu
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ