Dự báo triển vọng đồng Bảng Anh quý I/2021: Một năm đầy khó khăn với GBP đã qua đi!

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

23:05 30/12/2020

Sự tranh cãi về tầm quan trọng của phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật đã tồn tại từ rất lâu. Nó có thể tồn tại trong một thời gian dài, nhưng xét riêng với Sterling trong những tháng vừa rồi, các yếu tố cơ bản, Brexit và đại dịch Covid-19, là các yếu tố chính ảnh hưởng tới xu hướng của đồng tiền. Sắp tới thì sao?

Một trong những cặp tiền có thanh khoản cao nhất, GBP/USD, chuẩn bị kết thúc quý IV/2020 với mức tăng hơn 4%. Các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU đang dần thưa thớt, và kết quả vẫn chưa được công bố ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, thị trường vẫn kỳ vọng vào một Brexit có thỏa thuận.

Điều đó cho thấy GBP/USD có thể sẽ tăng lên 1.37 khi các trở ngại chính trị ngắn hạn với GBP dần sụt giảm, cùng với một đồng Đô La suy yếu. Tuy nhiên, khi sự lạc quan về một Brexit có thỏa thuận lên cao, động thái "mua tin đồn, bán sự thật", tiền đề cho một nhịp đảo chiều giảm giá mạnh mẽ, có thể sẽ xuất hiện.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ