Dự báo thời tiết lạnh hơn - Giá khí đốt tự nhiên tại Mỹ tăng gần 6%

09:06 24/03/2022

Hợp đồng khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ tăng gần 6% lên mức cao nhất trong bảy tuần gần đây do dự báo nhiệt độ hạ thấp hơn và nhu cầu sưởi ấm cao hơn vào tuần tới so với dự kiến trước đó

Dự báo tồn kho khí tự nhiên của Mỹ theo tuần
Dự báo tồn kho khí tự nhiên của Mỹ theo tuần

Việc tăng giá do nhu cầu toàn cầu về khí đốt để thay thế nhiên liệu của Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine giữ cho xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ gần mức cao kỷ lục và cao hơn giá khí đốt của Châu Âu khoảng sáu lần

Khí đốt Châu Âu giao dịch quanh mức 31 USD/mmBtu vào ngày 22 tháng 3. Thị trường Mỹ hầu như không bị ảnh hưởng quá nhiều khi giá toàn cầu tăng cao bởi vì Hoa Kỳ có tất cả nhiên liệu họ cần để sử dụng trong nước.

Hoa Kỳ đã sản xuất LNG gần hết công suất. Vì vậy, bất kể giá khí đốt toàn cầu cao như thế nào, Hoa Kỳ sẽ không thể xuất khẩu nhiều hơn.

Trước khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, Hoa Kỳ đã làm việc với các nước khác để đảm bảo khí đốt nguồn cung, chủ yếu từ LNG, sẽ tiếp tục chảy sang Châu Âu. Nga đã cung cấp khoảng 30% đến 40% của Châu Âu khí đốt, đạt tổng cộng khoảng 18,3 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) vào năm 2021.

Mặc dù tuần tới trời sẽ mát hơn, các nhà khí tượng vẫn dự báo thời tiết ở Mỹ sẽ ôn hòa hơn so với bình thường ít nhất là đến đầu tháng 4, điều này sẽ giữ cho nhu cầu sưởi ấm đủ thấp để cho phép các phương tiện dịch vụ chun bắt đầu bơm khí vào kho trong tuần này - sớm hơn bình thường khoảng một tuần. Lượng khí chảy đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ đã tăng lên 12,78 bcfd trong tháng 3 từ 12,43 bcfd trong tháng Hai và kỷ lục 12,44 bcfd vào tháng Một.

Các thương nhân cho biết xuất khẩu LNG của Mỹ sẽ duy trì gần mức kỷ lục miễn là hợp đồng tương lai khí đốt giao dịch tốt khi các công ty tiện ích trên khắp thế giới tranh giành hàng hóa để đáp ứng nhu cầu gia tăng ở Châu Á và bổ sung hàng tồn kho thấp ở châu Âu, đặc biệt là trước mối đe dọa Nga có thể cắt giảm nguồn cung châu Âu.

Reuters

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

Dữ liệu PMI tháng 5 ghi nhận mức tăng trưởng hoạt động kinh tế chậm nhất tại Anh kể từ năm 1998. Nguyên nhân chính được cho là do chi phí đầu vào leo thang đè nặng lên lĩnh vực dịch vụ.
Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tính đến thứ Bảy, tổ chức này đã xác nhận khoảng 92 trường hợp và 28 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ, với các đợt bùng phát gần đây được báo cáo ở 12 quốc gia nơi bệnh thường ít được phát hiện trước đó.
Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ