​​​​​​​Đồng Rupiah của Indonesia chờ đợi “nỗi đau” do đồng Lira gây ra

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:37 22/03/2021

Đồng Rupiah có thể bị tác động nếu đà giảm của đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài sau ngày thứ Hai.

Mặc dù không có nguy cơ xảy ra khủng hoảng tiền tệ trên diện rộng với các quốc gia mới nổi trong ngắn hạn, nhưng đồng Rupiah trước đó đã cảm nhận được “sức nóng” từ đà giảm của của đồng Lira. Có một mối tương quan ngày càng tăng giữa TRY và IDR trong hai tháng qua, mặc dù nó không mạnh như trong một số giai đoạn nhất định của năm 2019 hoặc 2020.

Đồng Rupiah đã phải đối mặt với một “cơn gió ngược” do dự thảo luật mới nhất của Indonesia nhằm thay đổi nhiệm vụ chính của ngân hàng trung ương. Trong khi chi phí bán khống đồng Rupiah tương đối cao cũng cung cấp một số biện pháp bảo vệ, việc đường cong lợi suất dốc lên đột biến gần đây cho thấy rủi ro giảm giá trung hạn đang tăng lên cho với đồng Rupiah.

Mark Cranfield, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ