Cổ phiếu Nvidia đóng cửa ở đỉnh kỳ lục nhờ thương vụ AI với Google

Cổ phiếu Nvidia đóng cửa ở đỉnh kỳ lục nhờ thương vụ AI với Google

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

07:43 30/08/2023

Cổ phiếu Nvidia đã tăng 4.2% vào thứ Ba, đóng cửa ở mức kỷ lục, sau khi nhà sản xuất chip này tuyên bố hợp tác với Google để mở rộng phân phối công nghệ AI của mình.

Cổ phiếu đã tăng 234% trong năm 2023, mạnh nhất trong S&P 500 cho đến nay. Meta, đứng ở vị trí thứ hai, cũng mới chỉ tăng 148%.

Cổ phiếu đóng cửa ở mức kỷ lục chỉ gần một tuần sau khi công ty cho biết doanh thu quý II tăng gấp đôi so với cùng kỳ và dự báo doanh thu trong năm nay có thể tăng 170% so với năm ngoái. Một ngày sau báo cáo tốt hơn kỳ vọng, cổ phiếu đã tăng lên mức cao kỷ lục 502.66 USD trước khi giảm vào cuối phiên.

Hoạt động kinh doanh của Nvidia đang bùng nổ nhờ các bộ xử lý đồ họa của hãng đang được các công ty đám mây, cơ quan chính phủ và các công ty khởi nghiệp sử dụng để đào tạo và triển khai các mô hình AI tổng quát như ChatGPT của OpenAI.

Vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Nvidia Hoàng Nhân Huân đã xuất hiện tại một hội nghị của Google để giới thiệu về thỏa thuận AI giữa hai công ty. Thông qua quan hệ đối tác, khách hàng trên nền tảng đám mây của Google sẽ có quyền truy cập nhiều hơn vào công nghệ được hỗ trợ bởi GPU H100 của Nvidia.

Ông cho biết trong một bài đăng trên blog: “Sự hợp tác mở rộng của chúng tôi với Google Cloud sẽ giúp các nhà phát triển đẩy nhanh công việc của họ với cơ sở hạ tầng, phần mềm và dịch vụ giúp tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí”.

GPU của Nvidia cũng có sẵn trên các nền tảng đám mây cạnh tranh của Amazon và Microsoft.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

CEO bị bắt, rủi ro vỡ nợ gia tăng, "vận đen" liên tục bủa vây Evergrande
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

CEO bị bắt, rủi ro vỡ nợ gia tăng, "vận đen" liên tục bủa vây Evergrande

Cuộc khủng hoảng tại Tập đoàn Evergrande đang ngày càng sâu sắc sau khi đơn vị đại lục của công ty cho biết họ không trả được trái phiếu trong nước, tạo thêm một lớp bất ổn mới cho tương lai của nhà phát triển khi kế hoạch tái cơ cấu với các chủ nợ nước ngoài đang bấp bênh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ