Chiến lược giao dịch FX Trader JPMorgan London 10.02.2021: Tiếp tục chờ cơ hội Short USD!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

15:56 10/02/2021

Long các đồng G7 và Short USD tương ứng luôn là chiến lược xuyên suốt từ đầu 2021 đến giờ của chúng tôi. GBP đang có đà bứt phá ấn tượng, do đó chúng tôi vẫn giữ vị thế Long Pound. Tuy nhiên, quy mô trạng thái được giữ vừa phải bởi điều kiện giao dịch của thị trường còn nhiều biến động.

EUR - Simon Spearing

Đồng tiền chung đã có một ngày "năng nổ" vào hôm qua, và cú giảm xuống dưới hỗ trợ quan trọng 1.2000 dường như là ký ức dĩ vãng. Ông Draghi, đợt tăng mạnh của CNH, và sự sụt giảm của lợi suất TPKB Mỹ (cả lợi suất danh nghĩa và lợi suất thực), tất cả đều thúc đẩy EUR tăng. Bên cạnh đó xu hướng tăng phá vỡ kháng cự 1.2070/75 , sau một phiên đảo chiều vào thứ 6 tuần trước, càng thêm động lực cho EUR. Một tin tức tích cực khác đó là bà Merkel tuyên bố việc dần mở cửa đất nước (giảm phong tỏa) khi các ca nhiễm đã giảm dần. Xu hướng trung hạn của EUR/USD sẽ tiếp tục tăng bởi USD giảm khi kinh tế thế giới lấy lại đà tăng trưởng, nhưng với mức độ bán ra EUR/USD hồi tháng 1 vừa qua, chúng tôi đã luôn ưu tiên giao dịch EUR so với GBP, NOK, CAD. Do đó, khá thú vị khi nhìn thấy quỹ tiền thật và quỹ phòng hộ đều cùng mua vào EUR/USD vào hôm qua. Hành động này từng diễn ra trong tháng trước nhưng chỉ trong vài phiên. Vì thế, dù dòng tiền có vẻ tích cực, diễn biến trên cần trở thành xu hướng bền vững trước khi tôi tin tưởng chắc chắn. Hỗ trợ ngày là tại 1.2060/70, trong khi kháng cự là tại 1.2180/90.

GBP (Charlie Cass)

Đồng dollar tiếp tục yếu đi với yếu tố dẫn dắt có vẻ là nhu cầu lớn với đồng CNY vào thời điểm cận Tết và lợi suất TPCP Mỹ giảm mạnh và giờ chững lại. Bên cạnh đó chi nhánh của chúng tôi ghi nhận lực bán nhẹ của quỹ tiền thật với đồng USD, đây là một điểm đáng chú ý bởi họ đã mua vào đồng bạc xanh trong những phiên trước đây. Đồng Cable tiếp tục hướng tới những ngưỡng kháng cự mới sau khi phá qua vùng cản quan trọng tại 1.3750/60 và giữ vững trên mốc 1.38 sau phiên London hôm qua, mặc dù chịu áp lực bán từ hầu hết các tổ chức theo ghi nhận của chi nhánh chúng tôi. Tôi đã thêm lượng vị thế Long vừa phải đối với đồng Sterling và kỳ vọng tỷ giá sẽ tiếp tục tăng cho đến cuối tuần này khi tiến gần đến Tết. Tôi sẽ xem xét tăng vị thế nếu quỹ tiền thật quay trở lại mua đồng Pound. Hiện tại, giữ vị thế Long GBP/USD và chờ Sell on rallies EUR/GBP tại 0.8800/30 trong phiên là chiến lược hợp lý. Ông Bailey sẽ phát biểu vào 12h đêm nay. Kháng cự tiếp theo nằm ở 1.3885/95, ngay trước mốc cản tâm lý 1.4000 (0.8795/00, 0,8870/80 với EUR/GBP) trong khi 1.3800 và 1.3750/60 là vùng hỗ trợ (0.8740, 0.8670/80 với EUR/GBP)

AUD, NZD, CAD - James Clark

Hành động giá tích cực ngày hôm qua là tín hiệu hứng khởi trong tình huống TTCK "rực lửa" và thị trường "lấp gap" cách biệt giữa các đồng G10 và chỉ số SPX thiết lập tuần trước. Như đã đề cập, chỉ số VIX cần sớm hướng tới vùng 20 để có thể phù hợp với khối lượng giao dịch, và điều này là tích cực cho tài sản rủi ro. Thị trường đang dần bước vào mùa hè và thời tiết ấm áp hơn sẽ tạo điều kiện giảm các ca Covid-19, cùng với tiến trình triển khai vắc-xin toàn cầu, chúng ta sẽ cần tính toán đến sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ. Tuy nhiên tình hình giao dịch như hiện nay vẫn sẽ kéo dài thêm thời gian nữa, chúng ta vẫn chưa thoát khỏi "hiểm nguy", do đó thay vì đuổi theo giá, tôi sẽ chờ đợi mở thêm vị thế vào những ngày có nhịp điều chỉnh. Hiện giờ tôi vẫn giữ chiến lược short USD so với GBP, AUD, CAD. Đối với 2 đồng anti vừa nêu, tôi vẫn hưởng lợi sau loạt đóng lỗ trạng thái Short AUD và CAD (Long USD tương ứng) được mở bởi động thái "dovish" của RBA và dữ liệu việc làm ảm đạm của Canada trước đó.

JPY (Charlie Cass)

Tỷ giá USD/JPY tiếp tục chịu áp lực bán tuy nhiên không giảm mạnh sau phiên London bởi hỗ trợ cứng 104.40/45 và nhu cầu từ nhà nhập khẩu với đồng dollar vào ngày “gotobi” (những ngày chia hết cho 5 như 5, 10, 15, …). Quỹ phòng hộ bán mạnh USD/JPY trong phiên hôm qua cùng với chúng tôi, tuy nhiên lực bán này bị hấp thụ hết bởi nhu cầu của quỹ tiền thật và các tập đoàn (cả trong và ngoài nước) – với việc lợi suất TPCP Mỹ đi ngang, tôi chờ đợi các mức giá tốt hơn để Short USD đặc biệt trong bối cảnh ta vừa chứng kiến nhu cầu rất mạnh từ quỹ nội địa Nhật mà tôi đã đề cập gần đây. Chỉ số CPI Mỹ được công bố lúc 22h30 tối nay và sau đó ông Powell phát biểu vào 2 giờ sáng mai. Tôi sẽ giao dịch chiến thuật ở thời điểm hiện tại và đợi Sell on rallies USD/JPY tại 105.00/20 trong phiên hôm nay. Hỗ trợ nằm ở 104.40/45 và 103.95/05 trong khi ngưỡng kháng cự tại 105.15/20 và 105.60/70.

CHF - Matthew Pheasant

Hành động giá hôm qua là đáng khích lệ cho bên Short USD/CHF, được dẫn dắt bởi đà tăng của EUR/USD, nhờ vào tin tức từ ông Draghi và sự hỗ trợ của thông tin này lên trái phiếu chính phủ Đức, cũng như lợi suất TPKB Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tạo đỉnh. Dù rằng khi tỷ giá USD/CHF dưới vùng 0.9000 chúng tôi sẽ mở thêm trạng thái Short, nhưng vì tình trạng giao dịch hiện nay vẫn còn kéo dài, tôi chỉ giữ vị thế ở mức khiêm tốn. Kháng cự của USD/CHF là ở vùng 0.8920, xa hơn là tại 0.9000, còn hỡ trợ là tại 0.8825/45.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ