PTKT EUR/USD: break qua đường xu hướng giảm tháng 1, mốc kháng cự nào đang chờ EUR/USD?

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

13:44 10/02/2021

EUR/USD giao dịch trên mốc 1.2100, đạt mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 2, do đồng đô la Mỹ suy yếu rộng. Kỳ vọng tăng cao về kích thích tài khóa tại Hoa Kỳ làm lu mờ những rắc rối trong tiến trình phân phối vắc xin của EU. Thị trường đang chờ đợi CPI Mỹ và bài phát biểu của ông Powell tối nay.

Trên đồ thị Daily, tỷ giá EUR/USD đang hướng lên và có thể kiểm tra mức cản của đường trung bình động đơn giản SMA 50 ngày tại 1.2150. Cặp tiền này đã tăng 0.6% lên mốc 1.2117 vào thứ Ba, xác nhận break qua đường xu hướng giảm hình thành trong tháng 1.

Chỉ báo RSI đang trên ngưỡng 50 và MACD sắp có tín hiệu giao cắt lên là những hỗ trợ cho đà tăng của EUR/USD về mặt PTKT, cú break qua đường xu hướng giảm thể hiện sự kết thúc của đợt điều chỉnh từ mức đỉnh của ngày 6 tháng 1 tại 1.2349, và là tín hiệu cho sự trở lại của xu hướng tăng. Do đó, các mức kháng cự cao hơn có thể xuất hiện vào cuối phiên thứ Tư.

Các nhà đầu tư đang bán ra USD với kỳ vọng gói kích thích tài khóa của Mỹ sẽ được thông qua sớm. Bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi kinh tế và hỗ trợ cho kế hoạch kích thích 1.9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden.

Lịch kinh tế ngày thứ Tư 9/2

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể quay về với USD nếu thị trường chứng khoán giảm do lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng. Lợi suất kỳ hạn 30 năm của TPCP Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 12 tháng và đạt 2% vào thứ Ba.

Trọng tâm hôm nay sẽ là Chỉ số CPI Hoa Kỳ tháng 1, dự kiến công bố vào phiên New York tối nay.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu

Sau tuần tăng mạnh nhất so với đồng Bảng Anh kể từ tháng 9, đồng Euro có thể trở lại mức từng được thấy lần cuối vào tháng 1. Tuần này có thể đóng cai trò quan trọng để đánh giá liệu nhịp tăng gần đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh vị thế ngắn hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.
Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi đồng Baht của Thái Lan kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 so với đồng USD khi một đợt bùng phát Covid gây thêm khó khăn cho đất nước này bằng cách đe dọa trì hoãn việc mở cửa lại du lịch của Thái Lan.
Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở “điểm uốn” sẽ phải đối mặt với một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, với những người theo dõi trái phiếu đang chuẩn bị cho một "chuyến đi gập ghềnh" ở cả hai bờ Đại Tây Dương và cả châu Á. Các tài sản rủi ro cũng khởi đầu đầy thận trọng trước thềm các chất xúc tác tiềm ẩn bao gồm thu nhập, đấu thầu trái phiếu chính phủ và cả lạm phát.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ