Chiến lược gia của BoA nâng mục tiêu giá cho chỉ số S&P 500

Chiến lược gia của BoA nâng mục tiêu giá cho chỉ số S&P 500

Bùi Thu Phương

Bùi Thu Phương

Junior Analyst

11:34 04/03/2024

Chiến lược gia của BoA Savita Subramanian mới đây đã nâng mục tiêu giá cho chỉ số S&P 500 lên mức cao nhất ở Phố Wall, sau đợt phục hồi gần đây khiến các nhà đầu tư ''choáng váng''.

Subramanian hiện kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ kết thúc năm ở mức 5,400, so với mục tiêu trước đó là 5,000. Điều này cho thấy triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới và khả năng phục hồi của tỷ suất lợi nhuận một cách đáng ngạc nhiên.

Bà Subramanian đã viết trong một ghi chú cho khách hàng vào Chủ nhật: “Thị trường bullish đang trong cơn hưng phấn nhưng chúng ta vẫn chưa đạt được mục tiêu. Tâm lý thị trường đã được cải thiện, nhưng mức độ hưng phấn vẫn còn hạn chế.”

Cơn sốt trí tuệ nhân tạo đã khiến các nhà dự báo Phố Wall ngạc nhiên và thúc đẩy một ''cuộc chạy đua'' giữa các nhà đầu tư để bắt kịp đà phục hồi của thị trường chứng khoán vốn đã vượt quá kỳ vọng của họ. Goldman Sachs Group và UBS đều đã nâng triển vọng của mình hai lần kể từ tháng 12, theo sau sự thay đổi chính sách dovish của CFed.

S&P 500 đóng cửa vượt ngưỡng 5,100 vào thứ Sáu, vượt qua mức dự báo trung bình cuối năm là 4,899.40. Chỉ số này đã tăng 7.7% vào đầu năm sau khi tăng 24% vào năm 2023. Mùa báo cáo tài chính quý IV đã khẳng định rằng lợi nhuận các công ty đang được cải thiện. Khoảng 76% công ty đã báo cáo kết quả kinh doanh vượt qua kỳ vọng ban đầu.

Theo dữ liệu do Bloomberg Intelligence tổng hợp, sau khi báo cáo kinh doanh của các công ty vượt qua kỳ vọng cả về lợi nhuận và doanh thu, cổ phiếu của các công ty này được mua vào rộng rãi làm cho giá cổ phiếu tăng 1.5% so với mức tham chiếu trong ngày giao dịch tiếp theo.

Michael Kantrowitz của Piper Sandler – người theo phe bearish ở Phố Wall vào năm 2023 cũng đã nâng dự báo S&P 500 của mình lên 5,250 vào tháng trước. Con số này vượt qua những dự đoán từ một số đồng nghiệp phe bullish của ông bao gồm Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Oppenheimer Asset Management John Stoltzfus và Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors Thomas Lee, khi cả hai đều dự đoán S&P 500 sẽ đạt 5,200 vào cuối năm.

Ngay cả Mike Wilson của Morgan Stanley - người dẫn đầu phe bearish hiện cũng đang kỳ vọng các lĩnh vực ít được yêu thích hơn trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng sẽ tăng. Bà Subramanian cũng đồng quan điểm với ý kiến này.

Mặc dù Nvidia, Meta, Amazon và Microsoft đều vượt kỳ vọng về lợi nhuận nhưng Tesla và Alphabet lại gây ra thất vọng. Trong khi đó Apple lại cho thấy sự yếu kém ở Trung Quốc. Các nhà đầu tư chủ yếu đang chờ đợi báo cáo doanh thu được công bố vào cuối tuần của các công ty thuộc lĩnh vực bán lẻ như Target, Kroger, Gap và Foot Locker để có thể đánh giá về tình hình chi tiêu của người tiêu dùng.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Báo cáo thu nhập từ các tên tuổi công nghệ lớn, dữ liệu lạm phát là các tin tức quan trọng sẽ được công bố tuần này, trong bối cảnh đà tăng của chứng khoán Mỹ dường như sắp hết động lượng, một phần do lo ngại rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Dưới đây là những điều nhà đầu tư cần biết để bắt đầu tuần mới
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ