Bloomberg: Evergrande tuyên bố đã xử lý được khoản nợ sắp tới hạn!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

15:27 22/09/2021

Việc Evergrande trả một trong các khoản thanh toán lãi suất sắp đến hạn trong tuần này sẽ hỗ trợ tâm lý thị trường ít nhất là vào lúc này?

Trong một tuyên bố mà họ có thể bắt gặp nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, nhà phát triển bất động sản Evergrande cho biết việc thanh toán bằng trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ đã được "giải quyết". Việc nộp đơn rõ ràng đã khiến nhà đầu tư suy đoán rằng Evergrande đã đạt được một thỏa thuận để hoãn thanh toán tiền lãi mà không cần phải coi động thái này là một vụ vỡ nợ. Evergrande cũng được cho là đã bỏ lỡ các khoản thanh toán lãi suất đến hạn vào thứ Hai cho ít nhất hai chủ nợ ngân hàng lớn nhất của mình, một nguồn tin cho hay.

Một sự kiện tín dụng thường được định nghĩa là phá sản, không thanh toán được hoặc tái cơ cấu. Việc tái cơ cấu bao gồm việc hoãn nợ gốc hoặc lãi - và có thể chúng tôi vẫn chưa biết liệu tuyên bố của Evergrande có tạo thành một sự kiện tín dụng hay không. Những gì chúng tôi biết chắc chắn là "Hữu xạ tự nhiên hương".

Hiện tại, các thị trường đã quyết định không bận tâm về Evergrande sau đợt bán tháo hôm thứ Hai, nhưng chúng ta đang bước ngay tới một sự kiện rủi ro khác.

Khác xa với tất cả “cơn bão” đang hoành hành ở Trung Quốc, Fed sẽ quyết định xem họ có sẵn sàng giảm bớt việc mua trái phiếu của mình hay không. Câu trả lời ngắn gọn là cơ quan quản lý tiền tệ sẽ không đưa ra thông báo chính thức ngày hôm nay, điều này có nghĩa là biểu đồ dot plot sẽ có ý nghĩa lớn hơn.

 

Ven Ram, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ