Bitcoin Kỳ vọng về ETF Bitcoin ra đời, (BTC) liệu sẽ hoạt động tốt hơn Ethereum (ETH) trong thời gian tới?

Bitcoin Kỳ vọng về ETF Bitcoin ra đời, (BTC) liệu sẽ hoạt động tốt hơn Ethereum (ETH) trong thời gian tới?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 20/10/2023

Bitcoin (BTC) chạm mốc $30,000 khi những tin đồn về quỹ ETF Bitcoin tiếp tục lan truyền. Triển vọng kỹ thuật cũng có vẻ đầy hứa hẹn đối với phe mua BTC.

 

Việc ETF Bitcoin giao ngay hoạt động giờ chỉ còn là vấn đề thời gian, điều này đang đẩy đồng tiền điện tử lên cao hơn bao giờ hết trong tuần này. Vào thứ Hai, tin đồn rằng BlackRock ETF đã được SEC cho phép đã khiến BTC tăng cao hơn trước khi tin đồn nhanh chóng được chứng minh là sai. Tuy nhiên, đợt bán tháo trên thị trường đã bị kiềm chế và hôm nay Bitcoin đã giao dịch trở lại mức đỉnh ngày thứ Hai gần $30,000 khi thị trường tiếp tục định giá khả năng một hoặc nhiều quỹ ETF Bitcoin giao ngay sẽ sớm được công bố.

Trong khi đó, bức tranh kỹ thuật đã cho thấy xu hướng tăng trong tuần này. Đường MA 20 ngày đã bị phá vỡ một cách thuyết phục và hiện đã chuyển thành mức hỗ trợ. Đợt phục hồi ngày hôm nay xác nhận rằng mốc $28,000 sẽ là hỗ trợ trong thời gian tới. Mức kháng cự tiếp theo được nhìn thấy là ở $31,000 trước khi tiến tới mức đỉnh năm 2023 tại 31,796.

Biểu đồ ngày Bitcoin (BTC/USD)
hình ảnh1.png

Bitcoin đã tăng hơn 80% trong năm nay và vẫn là đồng tiền điện tử thống trị. Bitcoin hiện chiếm dưới 51.5% tổng vốn hóa thị trường (hiện đạt 1.14 nghìn tỷ USD), đứng thứ hai là Ethereum với 17.3%.

Biểu đồ tuần ETH/BTC

hình ảnh2.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ