AUD/USD: Chớp mắt đã tăng liền 4 phiên. Đồng Aussie vững phong độ, chờ đợi quyết định của RBA

AUD/USD: Chớp mắt đã tăng liền 4 phiên. Đồng Aussie vững phong độ, chờ đợi quyết định của RBA

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

14:55 06/05/2024

AUD/USD đã có phiên tăng thứ tư liên tiếp vào thứ Hai, củng cố vị thế nhờ tâm lý thị trường tích cực xoay quanh động thái "hawkish" của RBA.

Giới phân tích dự đoán cao RBA sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức cao nhất 12 năm là 4.35% trong cuộc họp vào thứ Ba tới. Số liệu lạm phát cao hơn dự kiến được báo cáo bởi The Australian Financial Review vào tuần trước càng gia tăng niềm tin này, góp phần thúc đẩy đồng Aussie và hỗ trợ cặp AUD/USD. Tuy nhiên, cũng có khả năng RBA sẽ tái áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ nhưng chỉ ở mức độ nhẹ.

Chỉ số DXY đang chịu áp lực do dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố vào thứ Sáu thấp hơn dự kiến. Điều này làm dấy lên hy vọng về việc Fed có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Tâm lý thị trường có thể tiếp tục cởi mở với rủi ro trong tuần này sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell thể hiện lập trường tương đối “dovish” về triển vọng chính sách tiền tệ trong phiên họp hôm thứ Tư.

Tin vắn

  • Chỉ số PMI dịch vụ Trung Quốc giảm nhẹ từ 52.7 xuống 52.5 trong tháng 4. Tuy nhiên, đây vẫn là tháng thứ 16 liên tiếp hoạt động dịch vụ mở rộng. Xu hướng tích cực này có thể hỗ trợ thị trường Úc do Trung Quốc là một trong những bạn hàng lớn nhất của nước này.
  • Số việc làm mới được tạo ra trong nền kinh tế Mỹ giảm xuống 175,000 việc trong tháng 4, thấp hơn nhiều so với con số dự kiến là 243,000 việc, đồng thời cho thấy sự chậm lại đáng kể so với mức tăng 315,000 việc làm của tháng 3.
  • Chỉ số PMI của Judo Bank Úc giảm trong tháng 4, cho thấy tốc độ tăng trưởng của sản lượng khu vực tư nhân Úc đã chậm lại. Tăng trưởng hoạt động kinh doanh chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dịch vụ trong khi hoạt động sản xuất tiếp tục giảm.
  • RBA dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 4.35% trong cuộc họp thứ tư liên tiếp vào thứ Ba, và có thể kéo dài đến hết tháng 9.
  • Khả năng Fed giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5.25% - 5.50% tại cuộc họp tháng 6 đã tăng lên 91.6%, cao hơn so với mức 88.9% của tuần trước.

Phân tích kỹ thuật

AUD/USD đang được giao dịch quanh mức 0.6620 vào thứ Hai. Cặp tiền vẫn duy trì trong mô hình tam giác cân. Chỉ báo RSI đang dao động trên mức 50, cho thấy xu hướng tăng giá tiềm năng.

Ở chiều tăng, AUD/USD có thể sẽ kiểm tra lại đường biên trên của mô hình tam giác cân quanh mức 0.6649. Nếu vượt qua mức này, cặp tiền có thể hướng tới vùng đỉnh tháng 3 là 0.6667.

Ngược lại, hỗ trợ gần nhất là mốc tâm lý 0.6600, tiếp theo là đường EMA 9 tại 0.6552. Thủng mức này có thể làm gia tăng áp lực bán và đẩy cặp tiền về kiểm tra lại vùng hỗ trợ tại 0.6480, sau đó là đường biên dưới của mô hình tam giác cân quanh mức 0.6465.

AUD/USD đồ thị ngày

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?

Chỉ số DXY khởi đầu tuần giao dịch với xu hướng đi ngang so với hầu hết các đồng tiền chính khác, do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tưởng niệm. Tuy nhiên, tâm điểm chú ý đang chuyển sang bên kia bờ Đại Tây Dương, khi các nhà hoạch định chính sách ECB đang thể hiện những thay đổi trong quan điểm.
NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay

Trong phiên giao dịch của thứ Sáu, NZD/USD đã tăng lên gần mức 0.6125. Giao dịch tích cực của cặp tiền này tiếp tục cho thấy lực mua mạnh trên thị trường. Mặc dù vậy, những tín hiệu kỹ thuật gần đây cho thấy cặp tiền này có thể sẽ tạm nghỉ sau nhịp tăng gần đây.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ