AUD/NZD: Đà tăng đứng trước nguy cơ đảo chiều

13:08 20/04/2023

AUD/NZD đã tăng từ đáy tháng 4, tuy nhiên xu hướng hiện tại đang gặp rủi ro, mặc dù dữ liệu CPI của New Zealand được công bố trong sáng nay thấp hơn so với dự kiến.

AUD/NZD tiến sát kháng cự xu hướng giảm
AUD/NZD tiến sát kháng cự xu hướng giảm

Đà tăng của AUD/NZD (tăng gần 3% kể từ đáy ngày 5/4) có thể sẽ mở rộng thêm ít nhất 2% nữa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, trong cuộc họp gần nhất, RBNZ đã tăng lãi suất thêm 50bp (thay vì 25bp như dự báo), làm chao đảo cả thị trường.

AUD/NZD tăng mạnh hơn sau báo cáo CPI. Một pha tăng tiếp theo sẽ đưa cặp tiền này đến gần hơn với đường xu hướng giảm từ mức đỉnh tháng 9 và đường MA 200 ngày. Với việc thị trường đã quá mua, có vẻ như xu hướng giảm có thể sẽ duy trì.

Báo cáo lạm phát Úc sẽ được công bố vào ngày 26/4 và cách thống đốc RBA Lowe đón nhận báo cáo này sẽ rất được khuyến khích bởi báo cáo lạm phát New Zealand kém kỳ vọng hôm nay. Tuy nhiên, lạm phát tại đây vẫn rất cao, do đó thống đốc RBNZ Orr sẽ khó lòng thay đổi lập trường hawkish của mình. Trong kịch bản đó, triển vọng AUD/NZD sẽ là giảm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khảo sát của Bloomberg: Gần một nửa nhà đầu tư chọn cổ phiếu công nghệ bất chấp nỗi lo suy thoái
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Khảo sát của Bloomberg: Gần một nửa nhà đầu tư chọn cổ phiếu công nghệ bất chấp nỗi lo suy thoái

Theo cuộc khảo sát mới nhất của Markets Live Pulse, đà tăng của nhóm cổ phiếu Big Tech trong năm nay sẽ tiếp tục diễn ra nếu nguy cơ suy thoái kinh tế ở Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu mang lại khả năng tăng trưởng sinh lời trong thời kỳ khó khăn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ