Yên Nhật trượt dốc khi chênh lệch chính sách giữa Fed và BoJ kéo dài

Yên Nhật trượt dốc khi chênh lệch chính sách giữa Fed và BoJ kéo dài

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

14:00 30/06/2023

USD/JPY tuột mốc 145 sau một số can thiệp bằng lời nói, tuy nhiên chênh lệch lãi suất tăng trở lại đang thúc đẩy USD. USD/JPY sẽ tăng cao đến mức nào?

 

Đồng Yên Nhật trượt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái sau khi các nhà lãnh đạo từ Fed và Ngân hàng Nhật Bản nhấn mạnh chênh lệch về chính sách tiền tệ của họ vào đầu tuần.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã liên tục bày tỏ quan điểm diều hâu của mình trong những ngày qua. Ngược lại, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda đã nói rõ rằng BOJ sẽ duy trì các thiết lập chính sách siêu nới lỏng trong tương lai gần.

Hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cảnh báo rằng chính phủ sẽ phản ứng trước những diễn biến thái quá trên thị trường tiền tệ, USD/JPY đã giảm trở lại dưới 145.

Lợi suất trái phiếu kho bạc đã giữ vững đà tăng lớn trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ sau dữ liệu việc làm vững chắc. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm đã tăng 4.89% và gần như trở lại mức từ trước khi SVB sụp đổ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ấn định đồng Nhân dân tệ mạnh hơn dự đoán khi Bắc Kinh sát sao hơn đến tỷ giá hối đoái.

Dầu thô đang ổn định trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu với hợp đồng tương lai WTI tiến gần 70 USD/thùng trong khi hợp đồng Brent dao động quanh mức 74.50 USD/thùng

Sau khi chạm mức $1,900 chỉ sau một đêm, vàng đã phục hồi và giao dịch gần mức $1,915.

Sắp tới, sau dữ liệu GDP của Vương quốc Anh và CPI của Châu Âu, Canada cũng sẽ công bố số liệu GDP. Tại Hoa Kỳ, các thước đo lạm phát PCE sẽ là tâm điểm.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

USD/JPY đã đạt đỉnh ngay dưới 145.10 hôm nay và mức đó có thể tiếp tục tạo ra mức kháng cự. Hơn nữa, các đỉnh trước đó tại 148.85 và 151.95 cũng có thể là các ngưỡng kháng cự.

Mặt khác, hỗ trợ có thể nằm ở các điểm 142.25 và 140.90. Xa hơn là một loạt các mức thấp trước đó trong khu vực 137.75 – 138.85 có thể là vùng hỗ trợ.

image1.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ