Xu hướng “Gamification” lại tiếp diễn

Xu hướng “Gamification” lại tiếp diễn

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:16 25/01/2021

Một cách đơn giản, Gamification là việc ứng dụng các thành phần của Game (kỹ thuật, cách thức, luật chơi và những yếu tố khác…) vào một hoạt động bất kỳ với mục đích tạo động lực & hứng thú cho người dùng, thay đổi nhận thức và khuyến khích họ chủ động tham gia tích cực hơn vào các hoạt động tương tự trong tương lai.

Thị trường có vẻ phấn khích, khi bất kỳ ý định bán khống nào đều phải chiến đấu với lực mua mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Và các vị thế đặt cược vào gói kích thích tài khóa có thể sẽ giữ cho bữa tiệc đầu cơ tiếp tục bất chấp các dấu hiệu về sự bế tắc đàm phán gói tài khóa của Hoa Kỳ. Rốt cuộc thì các Trader sẽ có nhiều thứ để “tiêu hóa” - với lịch kinh tế toàn cầu bận rộn, đặc biệt là cuộc họp sắp tới của Fed.

Các cố phiếu công nghệ Hoa Kỳ có thể tiếp tục tăng trưởng mạnh, với những cổ phiếu lớn như Apple và Tesla sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này. Tuy nhiên, “Reflation Trade” có thể sẽ bị thách thức vì số liệu GDP quý IV xác nhận 2021 sẽ khởi đầu khó khăn. Tốc độ tăng trưởng của Mỹ có thể chậm lại xuống mức ~4%. Các cuộc suy thoái kép ở châu Âu dần xuất hiện, với nền kinh tế Pháp và Tây Ban Nha được dự báo sẽ thu hẹp trong năm 2021. Tăng trưởng của Đức dự kiến sẽ bị đình trệ - mặc dù chỉ số IFO kỳ vọng hôm nay có thể sẽ cho thấy tâm lý lạc quan vào tháng 1.

Cuộc họp báo hậu FOMC đêm thứ Tư có thể sẽ chứng kiến những lo ngại về bong bóng tài sản bị tan biến sau những lời khẳng định về chính sách nới lỏng của Powell. Rốt cuộc, bây giờ không phải là lúc để nói về “tapering”. Một số ít diễn giả của ECB do Lagarde dẫn đầu cũng sẽ lên tiếng nhằm thảo luận về chính sách “xanh” trong ngày hôm nay. Xu hướng giảm mạnh tuần trước của TPCP Đức trong tuần trước có thể đảo ngược sau dữ liệu QE ngày hôm nay và xác nhận của các nhà hoạch định chính sách về tính linh hoạt của PEPP. Nhưng cũng đừng bỏ qua rủi ro chính trị ở Ý.

Thống đốc Bailey của BOE sẽ thảo luận về FX kỹ thuật số tại Davos, trong khi sự lạc quan về vắc-xin đã khiến GBP mạnh lên trong sáng nay. Tốc độ không đều của việc triển khai vắc xin đang trở thành một yếu tố quyết định trong xu hướng phân bổ tài sản, mặc dù sự chậm trễ vẫn chưa làm nản long các vị thế Long Euro. Điều đó xảy ra trong khi đồng USD vẫn đang đi ngang và không có xu hướng rõ rang, chờ đợi tin tức xác nhận từ gói kích thích tài khóa. Nhưng rõ ràng là thị trường chứng khoán không có nhiều sự kiên nhẫn như thế.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ