Wells Fargo: 10 “lời tiên tri” cho năm 2021

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:53 28/12/2020

Chris Harvey của Wells Fargo Securities đưa ra 10 dự đoán quan trọng của ngân hàng này cho năm tới.

“Lời tiên tri” số 1 trong danh sách của ông: Tesla sẽ trở thành AOL tiếp theo.

“Tesla khiến chúng tôi nhớ về năm 1998 – những năm cuối của thập kỷ 90s”, người đứng đầu chiến lược chứng khoán của Wells Fargo Securities nói với CNBC’s “Trading Nation” vào tuần trước. “AOL, tương tự như Tesla đã có một công nghệ mang tính thay đổi cuộc chơi, hiệu suất đáng kinh ngạc [và] nó được đưa vào chỉ số [S&P 500] vào thời điểm cuối năm - tháng 12 sau một chặng đường đáng kinh ngạc. Nhưng đó là một sự kiện quan trọng.”

AOL, cựu vương ngành truyền thông, đã chứng kiến tầm ảnh hưởng của mình bị suy giảm do không theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ. Harvey cảnh báo nhà sản xuất ô tô điện Tesla có thể chịu số phận tương tự. Cảnh báo của ông được đưa ra trong bối cảnh Apple muốn đối đầu với Tesla bằng cách sản xuất xe tự lái của riêng mình vào năm 2024.

“Sau năm 1999, nhiều công ty công nghệ và tăng trưởng đã mất từ 50% đến 100% giá trị,” Harvey cho biết. “Chúng tôi nghĩ rằng vào năm 2020, mọi thứ diễn ra nhanh hơn nhiều. Vì vậy, nếu AOL đã từng mất 12 tháng để chứng kiến sự khởi đầu của những ngày tàn lụi, thì bây giờ có thể Tesla sẽ chỉ mất 6 tháng."

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Tesla đã tăng gần 700%.

Mức tăng kỷ lục của nó là một trong những lý do tại sao Harvey nói với khách hàng rằng hãy tránh xa suy nghĩ về tăng trưởng với bất kỳ giá nào.

“Họ cần bắt đầu nhìn vào tính chu kỳ. Họ cần bắt đầu suy nghĩ về việc đưa nhiều cổ phiếu Covid-beta (những cổ phiếu được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh sau khi Covid-19 được kiểm soát) hơn vào danh mục đầu tư của mình,” ông nói.

Và, điều đó chiếm vị trí thứ 2 trong danh sách của Harvey: Các Cổ phiếu có biểu đồ “xấu xí” bắt đầu chiếm ưu thế.

"Bạn thực sự muốn tìm kiếm những cổ phiếu đã giảm mạnh, ít được chọn hơn – những cố phiếu mà biểu đồ trông thực sự xấu xí," ông nói.

Theo Harvey, những cố phiếu tốt cho năm sau sẽ trông khác rất nhiều so với năm 2020. Ông nhận thấy các nhà đầu tư bắt đầu mất hứng thú với các cổ phiếu tăng trưởng và động lực khi các ngành kinh tế nhạy cảm bắt đầu phục hồi theo đà tăng trưởng kinh tế mới.

“Những cổ phiếu đã tăng giá sẽ tiếp tục tăng và chúng tôi nghĩ là sẽ có một sự thay đổi về chế độ,” Harvey cho biết, nói thêm rằng môi trường suy thoái của năm 2020 trông giống như năm 2003 và 2009 khi các nhà đầu tư chạy theo xu hướng cố phiếu tăng trưởng.

Dự đoán thứ 3 của ông: Đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ.

“Các cuộc thăm dò đang cho chúng tôi biết xác suất xảy ra khá cao,” Harvey nói. “Sẽ là tin tốt cho thị trường chừng khoán nếu Đảng Cộng Hòa giữ được quyền kiểm soát ở Thượng viện.”

10 "lời tiên tri" của Wells Fargo cho năm 2021

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ