Vàng (XAU/USD) chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trước quyết định của FOMC

Vàng (XAU/USD) chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trước quyết định của FOMC

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

15:58 20/09/2023

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng đang cản trở kim loại quý khi Chủ tịch Fed Jerome Powell chuẩn bị công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của Fed.

 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ lên mức cao nhất trong nhiều năm khi thị trường tiếp tục định giá kỳ vọng lạm phát cao hơn. TPCP Mỹ kỳ hạn 2 năm nằm trong mức được nhìn thấy lần cuối vào giữa năm 2006, trong khi TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm ngày hôm qua đạt mức từ cuối tháng 11 năm 2007. Việc giá dầu tăng cao gần đây đang giúp thúc đẩy câu chuyện lạm phát, trong khi các nhà giao dịch cũng đang kỳ vọng vào Fed diều hâu cuối ngày hôm nay. Kho bạc Hoa Kỳ tuần trước đã bán khoảng 103 tỷ USD trái phiếu kho bạc dài hạn của Hoa Kỳ, gây áp lực tăng lên lợi suất TPCP.

Biểu đồ tháng về lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 2 năm

hình ảnh1.png

Biểu đồ tháng về lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm

hình ảnh2.png

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất (525-550) tại cuộc họp chính sách mới nhất của họ vào cuối ngày hôm nay. Tâm điểm của cuộc họp hôm nay sẽ là cuộc họp báo sau quyết định và Bản tóm tắt các dự báo kinh tế hoặc biểu đồ dot plot mới nhất. Biểu đồ dot plot được các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối của Fed về lãi suất.

Vàng đang gặp khó khăn trong bối cảnh hiện tại với vùng kháng cự trước đó là $1932/oz và mốc kháng cự cứng 1940 USD/oz. Tất cả ba đường SMA cũng tập trung ngay bên dưới khu vực $1,924/oz - $1,931/oz. Nếu vàng phá vỡ dưới các đường trung bình động này thì giá sẽ về 1,900 USD/oz trước khi tiến về các mức $1893/oz - $1,885/oz.

Biểu đồ ngày giá Vàng

hình ảnh3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ