Vàng vẫn giữ vững - Mọi thứ không tệ đến thế đâu!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:10 23/05/2022

Các trader thường ngầm hiểu rằng khi mọi thứ trở nên thực sự tồi tệ, ngay cả Vàng cũng bị bán tháo. Đúng vậy, kim loại Vàng - với danh tiếng là tài sản trú ẩn và mối tương quan thấp với cổ phiếu - có xu hướng bị bán ra khi các tài khoản sử dụng đòn bẩy quá mức đột nhiên phải đối mặt với các lệnh gọi ký quỹ ngày càng nhiều.

Giá vàng và chỉ số MSCI All Country World Index
Giá vàng và chỉ số MSCI All Country World Index

Đó là bởi vì khi thị trường xấu đi, thường người ta sẽ muốn thanh khoản vị thế, và tìm đến đồng Dollar để trú ẩn. Và đồng Dollar tăng sẽ tăng áp lực lên giá vàng. Chúng ta đã thấy điều đó vào tháng 3 năm 2020 và năm 2008.

Biểu đồ dưới đây cho thấy Vàng đã phản ứng như thế nào trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nó đã bị bán tháo trong giai đoạn nguy cấp, nhưng sau đó lại là một trong những tài sản đầu tiên phục hồi.

Và hiện tại, giá vàng đang không gặp nhiều khó khăn. Tất nhiên, nó đã giảm so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng hỗ trợ ở mức $1,800 đã giữ rất vững chắc. Tôi cho rằng nếu vùng quan trọng này bị phá vỡ, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn một cách nhanh chóng!

Eddie van der Walt, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ