Vàng thật đang lép vế trước Vàng đen

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:14 04/03/2021

Rất ít dấu hiệu trên thị trường hàng hóa cho thấy lịch sử hỗn loạn của đại dịch hơn tỷ lệ Vàng/Dầu, và có vẻ Dầu vẫn còn nhiều dư địa mạnh lên so với Vàng.

Hiện tại, bạn cần khoảng 26 thùng dầu Brent để đổi được một ounce Vàng thỏi sáng bóng. Con số đó so với khoảng 37 thùng vào cuối năm 2020 và mức “đau đớn” hơn 85 thùng vào tháng 4 năm ngoái khi giá dầu thô giảm mạnh.

Tuy nhiên, giá dầu đang tăng trở lại khi nhu cầu được cải thiện và hàng tồn kho cạn kiệt, và các nhà giao dịch sẽ cảnh giác trong ngày hôm nay về những điều chỉnh nguồn cung mới nhất từ OPEC+. Trong khi liên minh này dự kiến sẽ nới lỏng các hạn chế, thị trường toàn cầu có thể sẽ tiếp tục hấp thụ phần sản lượng gia tăng. Ngược lại, Vàng không được ưa chuộng khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn.

Rất có thể tỷ lệ Vàng/Dầu sẽ giảm về mức 20 trong thời gian tới.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ