Vàng hướng tới tháng tăng thứ hai liên tiếp trước lo ngại chiến tranh, lạm phát

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

08:54 31/03/2022

Vàng đang hướng tới tháng tăng thứ hai liên tiếp trong gần một năm khi lo ngại về chiến tranh, lạm phát và triển vọng tăng trưởng tiếp tục kích cầu tài sản an toàn.

Giá vàng trên đồ thị D1
Giá vàng trên đồ thị D1

Vàng tăng trong phiên hôm qua sau khi Nga nói đang tập hợp lại quân đội tại Ukraine để tập trung “giải phóng” hoàn toàn vùng Donbass, và không có đột phá nào trong đàm phán hòa bình. Tình báo Mỹ nói rằng tổng thống Nga Vladimir Putin đang bị các quan chức quân đội của mình đưa thông tin sai về tình hình chiến sự. Trong khi đó, số liệu ADP hôm qua tiếp tục ghi nhận lương trung bình cao hơn, với số lượng việc làm trống cao kỷ lục. Báo cáo NFP thứ Sáu tuần này cũng sẽ rất được chú ý khi sức khỏe thị trường lao động tiếp tục là mối quan tâm.

Giới đầu tư đang đánh giá xem Fed sẽ thắt chặt mạnh tới đâu để kìm hãm lạm phát, kể cả khi đường cong lợi suất đảo ngược đang báo hiệu suy thoái. JPMorgan đã nâng dự báo Fed sẽ tăng 50bp trong 2 cuộc họp tiếp theo. Lãi suất cao thường sẽ gây áp lực lên vàng.

Vàng đang giảm nhẹ 0.21% xuống $1,928.45/oz, sau khi tăng 0.7% trong phiên trước.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed

Khi nghĩ về nhiệm vụ của Fed trong việc kiềm chế lạm phát, chúng ta thường nói về lợi suất thực được đo lường bằng trái phiếu TIPS. Nhưng thay vào đó, chúng ta nên nghĩ về khoảng cách giữa lãi suất điều hành và chỉ số giá tiêu dùng. Phép đo này - cái mà tôi gọi là lợi suất "thực" - cho thấy chúng ta còn rất xa mới tiến đến vùng dương.
Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ