Vàng hot trở lại khi lùm xùm ngân hàng chưa nguôi ngoai

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:23 27/04/2023

Giá vàng tăng cao hơn khi những lo ngại mới về lĩnh vực ngân hàng ở Hoa Kỳ thúc đẩy suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể phải kết thúc chu kỳ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Giá vàng khung D1
Giá vàng khung D1

Các nhà quản lý ngân hàng ở Hoa Kỳ đang cân nhắc việc áp dụng hạn chế cho vay đối với Ngân hàng First Republic sau khi ngân hàng này công bố kết quả kinh doanh kém hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích, khiến thị trường lo ngại và làm cổ phiếu của ngân hàng này lao dốc khoảng 64% trong hai phiên vừa qua.

Các dấu hiệu căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng có thể khiến Fed phải tạm dừng suy nghĩ thắt chặt khi vạch ra hướng đi tiếp theo của lãi suất tháng tới. Dữ liệu chi tiêu của các công ty Mỹ yếu hơn dự kiến càng làm triển vọng tăng trưởng kinh tế xấu đi.

  • Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm khoảng 13 điểm cơ bản trong tuần này, phần nào hỗ trợ giá vàng thỏi
  • Vàng giao ngay tăng 0.5% lên gần $2,000/oz, sau khi giảm 0.4% vào thứ Tư. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot đi ngang. Bạc, palladium và bạch kim đều tăng

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khảo sát của Bloomberg: Gần một nửa nhà đầu tư chọn cổ phiếu công nghệ bất chấp nỗi lo suy thoái
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Khảo sát của Bloomberg: Gần một nửa nhà đầu tư chọn cổ phiếu công nghệ bất chấp nỗi lo suy thoái

Theo cuộc khảo sát mới nhất của Markets Live Pulse, đà tăng của nhóm cổ phiếu Big Tech trong năm nay sẽ tiếp tục diễn ra nếu nguy cơ suy thoái kinh tế ở Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu mang lại khả năng tăng trưởng sinh lời trong thời kỳ khó khăn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ